Vụ ăn chặn tiền hỏa táng ở Nam Định: Bắt Trưởng đài hoá thân hoàn vũ

(Kiến Thức) - Cơ quan công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ Trưởng đài hoá thân hoàn vũ Thanh Bình để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 5/6, đại tá Phạm Văn Long - Giám đốc công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Trần Đại Thủy (SN 1977, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định), là Trưởng đài hoá thân hoàn vũ Thanh Bình để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản, liên quan đến vụ ăn chặn tiền hỏa táng.
Vu an chan tien hoa tang o Nam Dinh: Bat Truong dai hoa than hoan vu
Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình.
Qua điều tra, cơ quan chức năng cho biết nhóm đối tượng Thủy hoạt động tương tự như nhóm Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ" ở Thái Bình).
Trước đó, ngày 5/5, công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, ngụ xóm 5, xã Nghĩa Đàn, huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, đường Kênh, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ngụ đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định), cùng tỉnh Nam Định, để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, từ tháng 11/2019, các đối tượng trên đã cùng một số người khác xuống các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ và yêu cầu các cơ sở này khi nhận ca hỏa táng phải báo ca cho chúng biết. Mỗi ca, các đối tượng thu 500.000 đồng của các cơ sở hỏa táng. Kết quả điều tra cho thấy, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Lộ diện ổ nhóm bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình.

(Nguồn: VTV)

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)