Vợ ôm con 3 tháng tuổi ngã quỵ trước bàn thờ vọng của chồng, nghi chết trong xe container ở Anh

Chị H. ôm đứa con vừa 3 tháng tuổi quỵ ngã bên bàn thờ vọng của chồng nhưng vẫn hy vọng chồng mình không phải là nạn nhân vụ  39 người chết trong container ở Anh. Ngày chồng xuất ngoại, đứa con thứ 2 vẫn chưa kịp chào đời.

Mấy ngày nay, không khí đau thương, ảm đạm bao trùm căn nhà của ông Lê T. (ngụ xóm Yên Hội, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).
Dù chưa có bất kỳ thông tin nào chính thức từ cơ quan chức năng nhưng sau nhiều ngày đợi chờ tuyệt vọng, họ đành nén nỗi đau, lập bàn thờ vọng cho con trai là anh Lê Văn H. (28 tuổi). Họ cho rằng anh H. là một trong số 39 nạn nhân trong chiếc container định mệnh vừa được phát hiện ở Anh quốc.
Vo om con 3 thang tuoi nga quy truoc ban tho vong cua chong, nghi chet trong xe container o Anh
 Người thân lập bàn thờ vọng cho anh H..
Hình ảnh chị H. (vợ anh H.) đầu tóc rối bù, ôm đứa con thơ vừa 3 tháng tuổi ngã quỵ bên bàn thờ, gào khóc gọi tên chồng khiến ai nấy đều xót xa. Đã mấy ngày nay chị không ăn uống, chỉ biết ôm con khóc và hi vọng một phép màu.
Ông T. cho biết, hơn 3 tháng trước, anh H. quyết định rời nhà vào TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị sang châu Âu tìm kiếm việc làm, hi vọng cuộc sống sẽ bớt khó khăn. Anh H. xuất ngoại khi người vợ sắp sửa sinh đứa con thứ 2. Đến tận bây giờ bố con anh H. vẫn chưa một lần được nhìn thấy mặt nhau.
Vo om con 3 thang tuoi nga quy truoc ban tho vong cua chong, nghi chet trong xe container o Anh-Hinh-2
 Mẹ con chị H. ngã quỵ bên bàn thờ vọng của chồng nhưng vẫn hi vọng chồng mình không có trên chuyến xe định mệnh kia.
Để xuất ngoại, gia đình anh H. đã phải cầm 2 sổ đỏ, vay mượn khắp nơi.
Anh H. xuất phát từ sân bay Tân Sân Nhất qua Malaysia rồi Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp rồi đến Pháp với kinh phí 22.000 USD. Sau khi sang đến Pháp, anh H. tiếp tục bỏ thêm 11.000 bảng Anh để nhờ người đưa qua nước Anh.
Sau nhiều tháng trời di chuyển qua nhiều nước, anh H. ít khi liên lạc về cho gia đình.
"Lần gần đây nhất, con trai tôi gọi điện thoại cho vợ nói đang ở Pháp và chuẩn bị qua Anh. Cũng từ đó, gia đình không còn nhận được bất kỳ thông tin gì thêm nữa. Gia đình vẫn luôn hi vọng trên chiếc xe container đó không có con trai tôi. Nó là trụ cột gia đình, nợ nần chồng chất, hai đứa con còn nhỏ dại", ông T. đau buồn.
Khi được hỏi người chịu trách nhiệm đưa anh H. đi là ai thì ông T. cho biết, "con trai làm thông qua ai cũng không biết. Giờ cũng không biết liên hệ, điện thoại cho ai để hỏi thông tin".
Ông Vũ Văn Quyền - Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Thành cho biết, đến thời điểm hiện tại, địa phương đã có 4 trường hợp (1 trường hợp ở Thọ Thành, 3 trường hợp ở Đô Thành) có con em mất liên lạc, nghi ngờ có nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh. Những gia đình trên đã có đơn trình báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, việc có người thân của những gia đình đó trên chiếc xe định mệnh hay không vẫn chưa chắc chắn, phải chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng.
Vo om con 3 thang tuoi nga quy truoc ban tho vong cua chong, nghi chet trong xe container o Anh-Hinh-3
 Chiếc xe chứa 39 thi thể được phát hiện ở Anh.

Theo Nhã Hoàng/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)