Trưởng phòng Thanh tra thuế Bình Định nhận tiền hối lộ như thế nào?

Ông Hồ Minh Khiêm - Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định liên tục nhận hối lộ khi gọi điện yêu cầu doanh nghiệp chung chi tiền để giảm nhẹ mức vi phạm.

Đại tá Lâm Cự Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định xác nhận, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồ Minh Khiêm (SN 1964, trú TP.Quy Nhơn) - Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ.
Ông Khiêm bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.
Truong phong Thanh tra thue Binh Dinh nhan tien hoi lo nhu the nao?
Ông Hồ Minh Khiêm bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. 
Theo điều tra ban đầu, ngày 1.10, công an đã ập vào bắt quả tang ông Khiêm đang nhận 2 cọc tiền (1 cọc 110 triệu và 1 cọc 20 triệu) của Công ty A.N (hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đóng tại TP.Quy Nhơn). Sau đó một ngày, phòng Thanh tra thuế của Cục thuế tỉnh Bình Định (nơi ông Khiêm công tác) cũng bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.
Theo tìm hiểu của Dân Việt, thực hiện theo kế hoạch của Cục thuế Bình Định, Đoàn Thanh tra gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra thuế tại Công ty A.N trong thời gian cuối tháng 9.2017.
Truong phong Thanh tra thue Binh Dinh nhan tien hoi lo nhu the nao?-Hinh-2
Phòng thanh tra thuế bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra. 
Sau khi kết thúc chuyến thanh tra, ông Khiêm đã đưa bản liệt kê sai phạm về thuế cho Công ty này và thông báo tiền phạt thuế và truy thu thuế sẽ rất lớn. Vì vậy, nếu phía Công ty đồng ý chung chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ với số tiền khoảng chừng 70 triệu đồng. Đợi câu trả lời quá lâu, ông Khiêm đã liên tục dùng điện thoại gọi điện giục Công ty đưa tiền. Ngay sau đó, phía lãnh đạo Công ty đã làm đơn tố cáo với Cơ quan điều tra.
Ngay sau khi ông Khiêm bị công an bắt giữ, lãnh đạo Công ty A.N cũng xác nhận Cục Thuế tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty là 69 triệu đồng.
Theo Dũ Tuấn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)