Trưởng Công an bị chém khi giải quyết vụ xô xát

Ngày 4/2, đại diện công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) xác nhận thông tin về vụ việc ông Lý Mạnh Cường (Trưởng Công an xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng) bị đối tượng Nguyễn Văn Đồng (SN 1994, trú tại thôn Na Năng, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng) chém trọng thương.
 

Theo đó, Trưởng công an bị chém khi đang giải quyết vụ xô xát trên địa bàn. Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h45 ngày 2/2, giữa Nguyễn Văn Đồng và người em là Nguyễn Văn Bình (SN 1998) có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, xô xát.

Căn ngăn không được nên người thân đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng để nhờ can thiệp. Nhận được tin báo, ông Lý Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Bản Cầm có mặt tại hiện trường để nắm bắt nội dung sự việc đồng thời yêu cầu Đồng và Bình lên trụ sở cơ quan chức năng làm việc.

Truong Cong an bi chem khi giai quyet vu xo xat
Đối tượng Nguyễn Văn Đồng cùng tang vật tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, Đồng đã chống cự và dùng dao bầu đuổi chém khiến ông Cường bị thương ở tay trái. Sau khi ra tay, đối tượng vào nhà đóng cửa cố thủ và ném vật lạ vào cơ quan chức năng gây khó khăn cho quá trình truy bắt.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ truy đuổi, cơ quan chức năng đã bắt giữ được đối tượng chém trưởng công an xã cùng tang vật của vụ việc và bàn giao cho Công an huyện Bảo Thắng xử lý.

Theo tìm hiểu, đối tượng Nguyễn Văn Đồng chưa có tiền án, tiền sự nhưng là đối tượng ngỗ ngược.

Sau khi được đưa đi bệnh viện để chăm sóc y tế, sức khỏe trưởng công an xã đã dần ổn định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Thế Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)