Thượng úy cảnh sát bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang nhưng khi bị kiểm tra, nam thanh niên đã dùng dao tấn công rồi về nhà cố thủ, sau đó chém trọng thương cảnh sát.

Ngày 15-7, tin từ Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, cho biết Thượng úy Hoàng Văn Dương, Công an xã Thắng Hải đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi bị chém trọng thương.
Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 cùng ngày, Nguyễn Quốc Bảo (32 tuổi, ngụ Hòa Hiệp, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) đi xe máy sang xã Thắng Hải, Hàm Tân không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang.
Khi đến Chốt kiểm dịch số 2 do UBND xã Thắng Hải lập, các thành viên trực chốt yêu cầu Bảo dừng xe để kiểm tra nhưng người này quay đầu xe chạy ngược về Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thuong uy canh sat bi chem trong thuong khi lam nhiem vu
Thượng úy Dương đang được cấp cứu.
Đi được khoảng 200 m, Bảo gặp ba thành viên của chốt số 2 đang tuần tra yêu cầu dừng xe. Bảo dừng xe và móc ra một con dao xông đến đâm một cán bộ Tư pháp xã Thắng Hải (là thành viên của chốt số 2 nhưng không trúng và người này bỏ chạy).
Ngay lập tức, Bảo quay xe tiến thẳng vào chốt và ép xe khiến một thành viên khác té ngã rồi quay về Xuyên Mộc.
Công an xã Thắng Hải đã phối hợp với Công an xã Hòa Hiệp, Xuyên Mộc đến nhà Bảo vận động ra trụ sở làm việc nhưng Bảo cố thủ trong nhà.
Đến khoảng 12 giờ 45, Bảo bất ngờ dùng rựa xông ra sân chém một công an viên xã Hòa Hiệp từ trên xuống khiến vỡ cả nón bảo hiểm, sau đó quay sang chém trọng thương Thượng úy Hoàng Văn Dương rồi bỏ trốn.
Được biết, Thượng úy Dương bị thương nặng ở tay trái.
Vụ việc đang được Công an Hàm Tân, Bình Thuận phối hợp với Công an Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp xử lý.
Theo Phương Nam / PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)