Thi tốt nghiệp THPT 2020: HS Đà Nẵng có bị hoãn thi vì COVID-19?

(Kiến Thức) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vấn đề chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cũng là nỗi lo của hàng vạn học sinh Đà Nẵng. Vậy kỳ thi này có bị hoãn hay diễn ra trong hoàn cảnh thế nào? 

Theo cập nhật, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Đà Nẵng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, Bộ GD&ĐT và Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo cho kỳ thi quan trọng này. 

Thi tot nghiep THPT 2020: HS Da Nang co bi hoan thi vi COVID-19?
Kỳ thi THPT Đà Nẵng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.  

Trao đổi cụ thể về phương án chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm học 2020 của Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, dự kiến diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8.

Hiện Sở đang khẩn trương chuẩn bị các yếu tố để đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt nhất. Cụ thể, Sở yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách khoảng cách cho thí sinh.

Trưởng điểm làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi.

Các điểm thi sẽ chuẩn bị đầy đủ phương án dự phòng như: Nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt thí sinh, khẩu trang, kê bàn ghế cách xa nhau.

Ngoài ra, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở GD-ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, quy chế thi tốt nghiệp THPT chưa quy định rõ trường hợp thí sinh mắc COVID-19 thì sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào, cán bộ coi thi cũng như thanh tra thi ra sao nhưng nếu xuất hiện tình huống cụ thể như vậy Sở sẽ xin ý kiến của Bộ GD&ĐT trên cơ sở đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh khi tham dự kỳ thi này.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận, vẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch.

Tức, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 08/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng thời, có phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch COVID-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh.

Các địa phương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các Điểm thi và các khu vực chấm thi.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video: Chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng sẽ thi thế nào? 

Nguồn VTV1


 

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)