Tâm sự nhói lòng của vợ Trung úy cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm

Chị Quỳnh - vợ Trung úy Phạm Quốc Huy, người hy sinh ở Đồng Tâm - nghẹn ngào: "Chồng ơi, sao lại là anh...?".

Chuyến công tác định mệnh

Thế là đã bước sang ngày thứ hai chị Quỳnh nhận được tin chồng mình, Trung úy Phạm Quốc Huy (SN 1993) - một trong ba chiến sĩ CAND hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Trong chớp mắt, người phụ nữ trẻ tuổi ấy trở thành quả phụ, còn đứa con thơ mới 6 tháng tuổi mãi mãi mất cha…

Chúng tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước khi quyết định liên lạc với chị Quỳnh. Chúng tôi không muốn những lời thăm hỏi của mình một lần nữa khơi lại nỗi đau của người vợ trẻ. Nhưng chúng tôi cho rằng, sự hi sinh của các anh cần phải được đông đảo người dân biết đến để thêm hiểu, thêm chia sẻ và ủng hộ lực lượng CAND luôn sống, chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.
Tam su nhoi long cua vo Trung uy canh sat hy sinh o Dong Tam
 Ảnh cưới của hai vợ chồng chị Quỳnh - anh Huy (Ảnh chị Quỳnh cung cấp)
Chị Quỳnh kể lại, anh Huy tốt nghiệp Đại học PCCC rồi về công tác tại Công an TP Hà Nội. Chị Quỳnh cũng học ở ngôi trường này (hệ dân sự) rồi sang thực tập tại đúng đơn vị của anh Huy. Hai người quen và mến nhau từ đấy. Đến tháng 11/2018, họ cùng nhau bước lên xe hoa và nên nghĩa vợ chồng. Niềm vui nhanh chóng đến với đôi vợ chồng trẻ khi con gái đầu lòng chào đời…

Chuyến công tác cuối cùng trước khi tới xã Đồng Tâm, giống như bao buổi sáng khác, chồng chị, Trung úy Phạm Quốc Huy sửa soạn đồ đạc, hôn chào tạm biệt vợ con. Chị Quỳnh có hỏi chồng: "Khi nào anh về"? và được anh Huy trả lời: “Anh đi công tác chắc vài ngày là về thôi, em yên tâm”.

Do đặc thù nghề nghiệp, anh Huy không nói cho vợ biết là mình đi công tác ở đâu. Là người vợ của một chiến sĩ công an, chị Quỳnh cũng quá thấu hiểu nên không hỏi nhiều về nhiệm vụ của chồng. “Lúc đó, tôi chỉ nghĩ chuyến công tác này cũng như những lần trước thôi. Ai ngờ đó là lần cuối cùng tôi và con được nhìn thấy anh ấy”, chị Quỳnh nghẹn ngào.

Khi chị đang ở nhà trông con thì bố chồng trở về nhà với vẻ thất thần. Nhưng sợ chị bị sốc nên ông tạm thời giấu chị. Sau khi làm công tác tư tưởng, mọi người mới cho chị biết: “Chồng con đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ”.

Nhận được tin chồng hy sinh tại Đồng Tâm, chị Quỳnh bàng hoàng, ngã quỵ, không tin: “Bố hỏi lại xem, hay anh ấy chỉ bị thương đang đưa đi cấp cứu thôi! Bố hỏi lại xem!?”. Tiếng hét thất thanh của người vợ trẻ khi ấy tựa như nhát dao cứa vào tâm can những người thân trong gia đình người chiến sĩ công an trẻ tuổi.

Cuộc trò chuyện cuối cùng

Như bao người chồng, người cha khác, anh Huy hết mực thương yêu và chăm sóc vợ con. Chị Quỳnh chia sẻ, sinh con được khoảng hai tháng thì chị không may bị mất sữa. Những đêm không phải đi trực ở đơn vị, anh Huy đều hỗ trợ vợ bằng cách dậy pha sữa cho con. Giấc ngủ của anh cũng chập chờn theo con mỗi đêm ngày.
Tam su nhoi long cua vo Trung uy canh sat hy sinh o Dong Tam-Hinh-2
 Trung úy Phạm Quốc Huy ra đi khi còn rất trẻ, để lại người vợ trẻ và con thơ 6 tháng tuổi. (Ảnh chị Quỳnh cung cấp).
Sự quan tâm, chăm sóc của anh Huy dành cho vợ con kéo dài đến tận buổi tối trước ngày anh hy sinh. Chị Quỳnh kể lại, tối 8/1, chị bất ngờ nhận được điện thoại của chồng. Anh nói nơi anh đang công tác, sóng điện thoại rất chập chờn nên khó liên lạc. Anh mới nhận được lương nên sẽ chuyển khoản ngay để chị chăm sóc con và lo chi tiêu gia đình. Ngay sau cuộc gọi ấy, chị Quỳnh đã nhận được số tiền lương mà chồng mình chuyển về. Và đó cũng là lần liên lạc cuối cùng của đôi vợ chồng trẻ.

Từ đầu đến cuối cuộc trò chuyện với tôi, giọng chị Quỳnh nghẹn ngào, nhiều lúc không thành lời. Chị chia sẻ rằng, từ lúc nhận hung tin đến giờ, rất đông anh em họ hàng, bạn bè, xóm giềng đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình nhưng chị chỉ có thể nằm một chỗ. Chị đã ngã gục trước nỗi đau quá lớn.

Nhưng chị đồng ý với tôi rằng, chị sẽ sớm phải đứng dậy để nuôi dạy con thơ của vợ chồng chị thành người. Đó là cách tốt nhất để chị tưởng nhớ anh - một người chiến sĩ công an đã hy sinh vì nhiệm vụ, một người chồng đã không thể cùng chị song hành.

"Chồng ơi, sao lại là anh...?". Người sĩ quan trẻ tuổi ấy sẽ không bao giờ có thể trả lời câu hỏi nghẹn ngào của vợ. Bởi anh đã mãi mãi ra đi...
baovephapluat.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)