Tài xế Mercedes đi vào đường cho xe máy lĩnh kết đắng

(Kiến Thức) - Phạt 1 triệu và tước GPLX 2 tháng là hình phạt dành cho tài xế chiếc Mercedes đi vào đường cho xe máy khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

Ngày 31/1 trao đổi với PV, Trung tá Lê Văn Duyển - Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, sáng nay, tại trụ sở đơn vị CSGT đã làm việc với người lái ô tô Mercedes đi vào đường cho xe máy - Nguyễn Thế Đỉnh (ở thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Sau khi cho xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế Đỉnh đã thừa nhận hành vi của mình vi phạm trước đó, đồng thời CSGT tiến hành lập biên bản với lỗi vi phạm “đi vào đường cấm”.
Tương ứng với lỗi này, tài xế Mercedes đi vào cầu cho xe máy sẽ bị xử phạt tiền 1 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng theo quy định.
Tai xe Mercedes di vao duong cho xe may linh ket dang
Tài xế Đỉnh tại trụ sở CSGT. 
Trước đó, khoảng 18h10 ngày 29/1, anh Trần T. (SN 1985, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) đã ghi lại hình ảnh chiếc ô tô hiệu Mercedes mang BKS 30E - 930.19 do anh Đỉnh điều khiển đi vào chiếc cầu chỉ dành cho xe máy và người đi bộ ở đường Bắc Thăng Long - Nội Bài (gần cầu vượt Nam Hồng, Hà Nội).
Do đây chỉ là đường thiết kế dành cho xe máy và xe thô sơ, nên việc một chiếc ô tô đi vào khiến lối đi bị bít kín, các phương tiện không thể di chuyển.
Tai xe Mercedes di vao duong cho xe may linh ket dang-Hinh-2
Hình ảnh chiếc ô tô mà tài xế Đỉnh điều khiển trước đó. 
Điều đáng nói, khi các phương tiện không thể di chuyển vì chiếc ô tô vi phạm, một người đàn ông được cho là lái chiếc xe này đã giơ tay "chỉ trỏ" với người đi xe máy, rồi xảy ra xô xát, cãi nhau… Do được mọi người can ngăn nên hai bên sau đó bỏ đi.
Sau khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, lái xe Mercedes đi vào đường cấm còn nhắn tin đe dọa anh T., người chụp ảnh đưa lên Facebook. Sự việc càng trở nên "nóng" khi anh T. tiếp tục đưa tin nhắn đe dọa lên mạng.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)