Sự thật đầy thương cảm vụ nghi bắt cóc trẻ em ngay tại trường

Khi đang cho kẹo và định dắt cháu Sang đi, bà Hoa đã bị mẹ đẻ của cháu là chị Hương hô hoán mọi người bắt giữ lại và bàn giao cho cơ quan Công an.

Liên quan đến vụ lùm xùm nghi bắt cóc trẻ em ngay tại trường học được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã điều tra, xác minh và cho biết vụ việc trên không phải như những gì mà người dân chia sẻ trên mạng xã hội.
Bà Trần Thị Hoa tại cơ quan Công an. Ảnh: ANTV. 
Theo biên bản sự việc, ngày 5.3, chị Chu Thị Thanh Hương ở thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) chở con trai là cháu Hà Tuấn Sang (SN 2012) đi học tại trường mầm non Hoa Ban. Trong khi đang chờ mua vé ăn cho con thì chị Hương nghe tiếng con khóc. Quay lại thì thấy một người phụ nữ đang cầm tay cháu Sang kéo ra ngoài. Thấy vậy chị Hương đã hô hoán mọi người bắt giữ người phụ nữ trên bàn giao cho cơ quan Công an.
Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Sơn đã làm rõ danh tính của người phụ nữ trên là Trần Thị Hoa, tên gọi khác là Phạm Thị Xuân Hoa (SN 1964, trú tại khu Tân Long, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ). Tuy nhiên, bà Hoa bị bệnh tâm thần đã hơn 10 năm, hiện đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ, với bệnh án chẩn đoán là tâm thần phân liệt.
Được biết, ngày 4.3, bà Hoa nhận được điện thoại của con dâu là giáo viên trường mầm non xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn mời về trường để dự sinh nhật cháu nội. Do vậy ngày 5.3, bà Hoa về nhà con trai ở xóm Khuân, xã Đoan Hùng, huyện Thanh Sơn với ý định bảo con trai đưa về xã Thu Cúc để dự sinh nhật. Tuy nhiên do con trai không có nhà nên bà Hoa đã bỏ đi lang thang.
Khi đi qua trường mầm non Hoa Ban, do tinh thần không tỉnh táo, bà Hoa tưởng cháu Sang là cháu nội của mình nên đã cho kẹo và kéo tay dắt cháu về nhà, từ đó gây ra sự hiểu nhầm với những người xung quanh. Sau khi xác minh rõ vụ việc bắt cóc, Công an huyện Thanh Sơn đã trao trả bà Hoa về gia đình để tiếp tục điều trị.
Trước đó, như đã đưa tin, ngày 5.3 trên mạng xã hội đã xuất hiện 1 đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em tại trường mầm non Hoa Ban gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, đưa người phụ nữ này về trụ sở để xác minh và làm rõ vụ việc.
Theo LN-Phạm Đông/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)