Sở Y tế Đà Nẵng nói gì vụ điều trị vảy nến tại thẩm mỹ Incheon?

Google News

Tham gia gói điều trị vẩy nến hàng chục triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon (Đà Nẵng), bệnh nhân bị mẩn đỏ toàn thân…Đại diện Incheon và Sở Y tế Đà Nẵng nói gì?

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Hoa (SN 1972, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết, theo lời giới thiệu trên mạng xã hội, ngày 15/1/2024, bà đến Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon có địa chỉ tại 363 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng để điều trị bệnh vẩy nến
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?
Bênh nhân Trần Thị Hoa phản ánh điều trị bệnh vẩy nến ở Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon có địa chỉ tại 363 Văn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, bị sưng tấy đỏ toàn thân.
Sau khi thăm khám và tư vấn, người của Viện đã thống nhất theo phác đồ điều trị là bắn tia sáng xanh và chữa dứt điểm trong một liệu trình (10 lần) với số tiền là 20 triệu đồng. Bà Hoa đã đóng tiền đủ. Tuy nhiên, sau khi bắn tia lần thứ nhất được 2 ngày, bà bị sưng tấy đỏ toàn thân, gây nhức nhói khó chịu, đi đứng khó khăn và không thể ăn ngủ được.
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?-Hinh-2
Đơn khiếu nại của bệnh nhân Trần Thị Hoa gửi đến các cơ quan chức năng. 
Để đảm đảm sức khoẻ, bà Hoa đã liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Viện thẩm mỹ Incheon. Ngày 22/1/2024, bà được nhân viên Trần Thị Thảo trực tiếp xem bệnh và thống nhất không điều trị nữa, hoàn lại toàn bộ số tiền 20 triệu đồng vào ngày 16/2/2024 (có văn bản cam kết).
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?-Hinh-3
Văn bản cam kết hoàn trả chi phí điều trị cho bệnh nhân của Viện Thẩm mỹ quốc tế Incheon. 
Thế nhưng, đến ngày 16/2/2024, bà Hoa đến Viện thẩm mỹ Incheon để nhận tiền lại theo cam kết bằng văn bản thì không có ai mở cửa. Tiếp đến chồng bà Hoa gọi vào đường dây nóng 0862141689 của Viện, thì có người xưng là giám đốc chi nhánh trả lời là không trả tiền như đã cam kết. Bức xúc trước cách giải quyết của Viện thẩm mỹ Incheon, gia đình bà Hoa đã làm đơn khiếu nại, gửi đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp.
Phóng viên Báo Tri thức và Cuộc sống đã liên hệ với bà Trần Bảo Anh, giám đốc Vùng Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon để tìm hiểu thông tin.
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?-Hinh-4
Bà Trần Bảo Anh, Giám đốc Vùng Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon trả lời báo chí 
Bà Trần Bảo Anh cho biết: “Em chỉ mới tiếp nhận được 3, 4 ngày. Địa chỉ 363 Văn Văn Linh là đúng địa chỉ tại thời điểm em công tác.”
Tuy nhiên, khi phóng viên đưa giấy cam kết bảo hành với nội dung: “Ngày 16/2/2024 sẽ hoàn lại chi phí 20.000.000 đồng”, bà Trần Bảo Anh nói “chưa nhìn thấy bao giờ, người ký tên không phải là em. Từ khi em về tiếp nhận em chưa tiếp khách hàng Trần Thị Hoa và điều trị”.
Về việc trước đây, ai đã điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Hoa, bà Giám đốc Trần Bảo Anh nói không biết. Khi phóng viên hỏi đến con dấu và chữ ký của bà Trần Thị Thảo trên văn bản cam kết hoàn tiền lại cho bệnh nhân Trần Thị Hoa thì bà Trần Bảo Anh bất ngờ thông tin “hiện tại bên em chưa có con dấu gì. Khi em về tiếp nhận thì cơ sở chuẩn bị hoạt động và đang sửa chữa lại. Khi điều trị cho khách hàng chỉ thoả thuận số tiền thôi. Bên em không được điều trị vẩy nến”.
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?-Hinh-5
Gia đình bệnh nhân Trần Thị Hoa làm việc với Sở Y tế TP. Đà Nẵng nhờ can thiệp. 
Như vậy, theo thông tin bà Trần Bảo Anh, Giám đốc vùng Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon tại Đà Nẵng cung cấp thì chưa rõ trước đó ai là người điều trị vẩy nến cho bệnh nhân Trần Thị Hoa tại địa 363 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng và ký giấy hoàn tiền 20 triệu đồng sau khi điều trị không thành công. 
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?-Hinh-6
Bà Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP. Đà Nẵng trả lời báo chí tại buổi họp báo ngày 20/3 
Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo Quý I/2024 do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức vào ngày 20/3, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đà Nẵng Trần Thanh Thủy cho biết "Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã nhận được phản ánh của người dân về việc sử dụng dịch vụ y tế tại địa chỉ này. Sở Y tế đã thành lập đoàn thanh tra cùng với địa phương và các ngành chức năng để kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh của người dân."
"Hiện nay, qua hệ thống dữ liệu của ngành, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chưa cấp phép hoạt động khám chữa bệnh cũng như chưa tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở thẩm mỹ tại địa chỉ 363 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng."
"Nếu xác minh cơ sở này cung cấp dịch vụ y tế cho người dân mà không được cấp phép là sai quy định và nếu sai, sẽ xử lý theo pháp luật", bà Trần Thanh Thủy nhấn mạnh.
So Y te Da Nang noi gi vu dieu tri vay nen tai tham my Incheon?-Hinh-7
Viện thẩm mỹ quốc tế Incheon tại địa chỉ 363 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã đóng cửa vào chiều 20/3.
Chiều 20/3, phóng viên quay lại địa chỉ 363 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng để tìm hiểu thêm thông tin thì địa chỉ này đã đóng cửa.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân (TPHCM) góp ý về Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi):

(Nguồn: THQH)

Thanh Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)