Sát nhân vượt ngục Triệu Quân Sự nhảy tàu, thoát khỏi núi Hải Vân?

Lãnh đạo Chi nhánh Vận tải đường sắt Huế chưa thể chắc chắn liệu tên tội phạm nguy hiểm Triệu Quân Sự có thể nhảy lên tàu hoả trốn thoát khỏi núi Hải Vân.

Chiều 5/6, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Thanh Khánh, giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Huế cho biết, ông có nắm được thông tin lực lượng chức năng đang vây bắt Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), kẻ trốn khỏi Trại giam T10 - Quân khu 5 đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.
Theo người đứng đầu Chi nhánh Vận tải đường sắt Huế khẳng định, ít có khả năng sát nhân 2 lần vượt ngục nhảy vào trong tàu hoả đến trốn thoát, vì các cửa đều được đóng rất chặt. Tuy nhiên, việc Sự có thể bám nhảy ở phía ngoài tàu thì chưa thể khẳng định được.
Sat nhan vuot nguc Trieu Quan Su nhay tau, thoat khoi nui Hai Van?
Triệu Quân Sự là tội phạm giết người nguy hiểm trốn khỏi trại giam khi đang thụ án chung thân. (Ảnh: CACC). 
"Đối với tàu chạy qua đèo thường đi với vận tốc không cao... Tất cả các hoạt động, chúng tôi đều đóng kín cửa khi qua đèo và trên tàu chúng tôi có lực lượng bảo vệ, nên việc lẻn vào trong tàu là không thể. Tuy nhiên, việc bám nhảy theo bên ngoài tàu chúng tôi không thể quản lý được.
Đặc biệt là các tàu hàng chúng tôi chỉ có lái tàu kiêm luôn trưởng tàu, sau đuôi chỉ có đèn tín hiệu nhấp nháy... Giờ trả lời là có hay không thì chúng tôi không thể khẳng định, nhưng vào trong tàu thì chắc chắn là không thể", ông Nguyễn Thanh Khánh nói.
Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Huế cho biết, hiện đơn vị mới chỉ nắm bắt được sự việc truy bắt Trần Quân Sự qua những phương tiện thông tin đại chúng, và chưa nhận bất kỳ thông báo nào bên phía lực lượng công an.
Cùng ngày, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo chỉ đạo chung của Bộ Công an, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các đơn vị tăng tường công tác nắm tình hình, các lực lượng trinh sát thường xuyên nắm địa bàn, rà soát kiểm tra nếu phát hiện đối tượng thì tổ chức bắt giữ.
Nói về khả năng Triệu Quân Sự có thể nhảy tàu và trốn thoát, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đối tượng khó có thể lên trên tàu được. Và tại các ga trên địa bàn, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn bố trí các lực lượng cắm chốt.
Sat nhan vuot nguc Trieu Quan Su nhay tau, thoat khoi nui Hai Van?-Hinh-2
 Chiếc xe máy Sự bỏ lại trên đèo Hải Vân.
Khoảng 15h hôm 3/6, Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T10 khi đang thụ án chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”. Đây là lần thứ 2 trong vòng 5 năm, Sự trốn khỏi trại giam.
Trước đó, ngày 8/11/2015, Triệu Quân Sự và Nhâm Văn Tuấn (quê huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đang thi hành án tại Trại giam T10, dùng vật nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam và trốn trại. Hơn 1 tháng sau, ngày 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an và các cơ quan chức năng bắt được Triệu Quân Sự khi y đang chơi game tại một quán Internet trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).
Triệu Quân Sự là tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm, y là thủ phạm trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào chiều 22/8/2012. Nạn nhân bị Sự sát hại, cướp tài sản là nữ chủ quán cà phê Hương Sen (quận Long Biên, TP Hà Nội).
Theo Nguyễn Vương (VTC News)

>> xem thêm

Bình luận(0)