Rộ tin gấu rừng xuất hiện ở ngoại ô Nha Trang

Khu vực rẫy Lỗ Buông, núi Hòn Khô (xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) gần đây rộ tin gấu rừng xuất hiện khiến người dân lo lắng, không dám đi rẫy.

Trao đổi với phóng viên ngày 6/8, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương, cho biết có nghe thông tin này và đã chỉ đạo kiểm lâm, công an xác minh thông tin.
Theo bà Tuyết, người dân xã Vĩnh Phương chỉ mới nghe kể lại chứ chưa có ai từng thấy gấu rừng xuất hiện. Người duy nhất được cho từng chạm mặt với gấu rừng là anh Lê Quốc Tuấn (31 tuổi, ngụ thôn Văn Đăng, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang), một người dân làm rẫy ở Lỗ Buông, xã Vĩnh Phương.
 Ảnh minh họa.
“Qua điều tra bước đầu, anh Tuấn khai chỉ nhìn thấy một con vật to lớn, màu lông đen ở khoảng cách gần và nghĩ đó là gấu rừng. Sau đó, một số người lên Lỗ Buông ngủ lại trên rẫy để ghi hình nhưng không gặp, đặt máy ghi âm thì chỉ nghe tiếng gầm rú phát ra từ phía núi” - bà Tuyết thông tin.
Liên quan đến sự việc này, Công an xã Vĩnh Lương cũng vừa mời anh Tuấn lên làm việc để xác minh thông tin. Một lần nữa anh Tuấn cho biết mình phát hiện gấu rừng gần đây nhất là vào lúc 17h 45 ngày 31/7.
“Trong lúc tôi đang dọn phát, cắt cỏ rẫy, ngước mặt lên nhìn thấy thì gấu rừng đứng phía đối diện khoảng 5m. Tôi buông dụng cụ bỏ chạy về trại rồi hô hoán để anh em trong nhà phòng ngừa” - anh Tuấn cung cấp thông tin.
Theo anh Tuấn, trước đó vài tháng, khi ở lại lán trại canh rẫy, anh cũng nghe tiếng gầm rú của gấu lúc nửa đêm. Nhiều người nghe thông tin này nên không dám lên rẫy trồng trọt, thu hoạch xoài.
Được biết, hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo kiểm tra và khuyến cáo người dân thận trọng trong lúc làm rẫy, nghiêm cấm hành vi xâm hại nếu đúng là gấu rừng.
Theo Zing News

Bình luận(0)