Ông Đoàn Ngọc Hải bán được điện thoại Vertu, đồng hồ giá 2 tỷ để mua nhà làm từ thiện

(Kiến Thức) - Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TP HCM) đã bán được chiếc điện thoại hiệu Vertu và đồng hồ hiệu Patek Philippe để làm từ thiện.

Chiều 30/12, chia sẻ với báo chí, đại diện một doanh nhân ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết đã trực tiếp gặp ông Đoàn Ngọc Hải để đưa số tiền 2 tỷ đồng mua chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe siêu sang.

"Tôi rất vui khi hôm nay đã có một doanh nhân ở Cẩm Phả đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ để mua 2 món đồ. Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết", ông Hải chia sẻ với báo chí.

Trước đó, ông Hải đã rao bán chiếc điện thoại hiệu Vertu và đồng hồ hiệu Patek Philippe với giá thấp nhất là 2 tỷ đồng.

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, đây là 2 món quà lưu niệm của người thân tặng trong dịp đặc biệt. Do vậy, trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ với quyết định này.

Ông Hải cho hay, nếu bán được 2 món đồ trên, ông sẽ dùng số tiền đó mua một căn nhà nhỏ trong hẻm để làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư tá túc qua đêm. Ông cũng sẽ dùng cả số tiền chế độ được hưởng khi thôi việc cho công tác từ thiện.

Ong Doan Ngoc Hai ban duoc dien thoai Vertu, dong ho gia 2 ty de mua nha lam tu thien
 Ông Hải đã bán điện thoại, đồng hồ làm từ thiện

Hôm 5/9, UBND TP HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Sau đó, Công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới, nhưng ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Tới ngày 6/12/2019, lãnh đạo Công ty đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải Hải được thôi việc.

Ong Doan Ngoc Hai ban duoc dien thoai Vertu, dong ho gia 2 ty de mua nha lam tu thien-Hinh-2
 Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia chạy bộ để quyên góp tiền làm từ thiện.
Ông Hải có hơn bốn năm giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị. Nổi bật trong thời gian đương chức của ông là chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM.

Ông từng khẳng định không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa" và quả quyết "nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa".

Video Ông Đoàn Ngọc Hải làm gì sau từ chức? - Nguồn: VTC Now

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)