Nữ hành khách trộm áo phao trên máy bay bị phạt 8,5 triệu đồng

Khi kiểm tra an ninh soi chiếu người và hành lý xách tay, nhân viên an ninh hàng không sân bay đã phát hiện trong hành lý của một nữ hành khách có một chiếc áo phao chuyên dụng trên máy bay.

Ngày 13/10, nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với nữ hành khách trộm áo phao trên máy bay.
Nu hanh khach trom ao phao tren may bay bi phat 8,5 trieu dong
Nữ hành khách trộm áo phao trên máy bay bị xử phạt. (Ảnh minh họa).
“Nghị định 162 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt hành chính từ 7-10 triệu đồng. Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, nên chúng tôi quyết định xử phạt mức trung bình là 8,5 triệu đồng”, đại diện CHK Liên Khương cho hay.
Trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào lúc 8h ngày 7/10, có một người phụ nữ tên D.T.D (59 tuổi, cư ngụ ở quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến ga quốc nội san bay Liên Khương (Lâm Đồng) để làm thủ tục cho chuyến bay VJ408 (Liên Khương đi Hà Nội).
Nu hanh khach trom ao phao tren may bay bi phat 8,5 trieu dong-Hinh-2
Biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà D. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ).
Khi đưa hành lý đến điểm kiểm tra an ninh soi chiếu người thì nhân viên an ninh hàng không phát hiện 1 áo phao ký hiệu PART N: P01074-201W trong hành lý của bà D. Lần theo ký hiệu, lực lượng chức năng truy được áo phao này được lấy trên chuyến bay VJ783 tại ví trí ghế ngồi số 18F ngày 2-10-2019 của Hãng hàng không VietJet.
Qua làm việc, bà D. thừa nhận hành vi lấy trộm áo phao của mình trên máy bay.
Theo Ngọc Phương/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)