Nổ xe khách kinh hoàng ở Lào, nhiều người Việt tử vong

Google News

(Kiến Thức) - Chiếc xe khách biển Lào nổ tung khi đang chạy từ Lào về Nghệ An. Thông tin ban đầu, vụ nổ xe khách làm nhiều người Việt tử vong tại chỗ và 3 người bị thương.

Thông tin ban đầu, vụ nổ xe khách ở Lào xảy ra vào khoảng 4h ngày 2/6.

Theo một số nguồn tin, vào thời điểm trên, xe khách có in chữ nhà xe Khánh Đơn mang biển số Lào chạy từ Thà Khẹc (Lào) về Nghệ An. Khi đến địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15 km thì bất ngờ nổ tung.

Theo thông tin trên báo Giao thông, vụ nổ xe khách ở Lào làm ít nhất 9 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường có máu, mảnh kính và xác pháo bay tung tóe. Ảnh: X.H/Zing News. 

Các hình ảnh ghi tại hiện trường vụ nổ xe khách ở Lào cho thấy, chiếc xe bị sập hoàn toàn, các cửa kính vỡ văng khắp nơi. Rất nhiều gỗ ở trong xe cũng rơi văng ra ngoài và xác pháo nổ. Một nhân chứng cho hay trên Zing News, hiện trường nồng nặc mùi thuốc pháo.

Theo nguồn tin của Zing News, Công an huyện Bualapha có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân. Sáng cùng ngày, Chủ tịch huyện và Trưởng công an huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, cũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ việc và ứng cứu người bị nạn.

Được biết, nơi xảy ra tai nạn là khu vực rừng núi, ít dân cư nên việc cấp cứu gặp nhiều khó khăn. Báo Người lao động cho hay, theo một số nguồn tin, các nạn nhân gặp nạn chủ yếu là người Việt ở tỉnh Nghệ An.

 Hiện trường vụ nổ xe khách ở Lào. Ảnh: Giao thông.

Thông tin trên báo Giao thông, trưa 2/6, trao đổi với phóng viên báo này qua điện thoại, ông Nguyễn Viết Hùng – Trường phòng Vận tải, Sở GTVT Nghệ An - khẳng định: Xe biển Lào UN-3897 được đăng ký bởi doanh nghiệp có tên là Cha Lân Xúc (Lào), đã có chấp thuận từ phía Lào cho chạy tuyến Khăm Muộn – Chợ Vinh.

Cũng trên Giao thông, Thiếu tá Võ Thế Quyền – Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết: “Qua xác minh ban đầu, chủ sở hữu xe Khánh Đơn đang trú tại huyện Nghi Lộc. Còn việc xe chạy tuyến nào thì đang cử cán bộ xác minh thêm. Hiện Công an huyện chỉ quản lý được các xe biển Lào có chủ xe trú ở huyện, còn những xe chạy qua địa bàn thì chúng tôi chưa quản lý được”.

Về phía Công an huyện Nghi Lộc, Đại úy Nguyễn Thanh Bình – Đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Lộc cho biết, đang tiến hành xác minh nhà xe này. Bước đầu xác định chủ xe đang trú tại xã Nghi Diên. Trong số các nạn nhân tử vong có 2 người ở xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, 6 người ở huyện Diễn Châu.

Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ nổ xe khách kinh hoàng này.

Video Hiện trường vụ nổ xe khách ở Lào làm nhiều người Việt tử vong - Nguồn: Zing News:
Hoàng Cường (tổng hợp)

Bình luận(0)