Những ngày qua, tại khu phố du lịch ven biển thuộc quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại, Hồ Nghinh… rơi vào cảnh ế ẩm, ảm đạm, đóng kín cửa.Nhiều nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Trung Quốc, Hàn Quốc xác xơ, xuống cấp do đóng cửa thời gian dài.Nhà hàng xơ xác, khách sạn vắng lặng khó tin ở Đà NẵngTrước kia, vào thời điểm này Đà Nẵng bước vào kỳ du lịch hè lượng khách đến tham quan, ăn uống rất lớnAnh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Văn Thoại cho biết, những năm trước vào thời điểm này nhà hàng chật kín khách ăn uống khi Đà Nẵng bước vào kỳ du lịch hè. Tuy nhiên, đợt dịch bùng phát đầu tháng 5 đã khiến việc kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng.“Nhà hàng tôi trước kia có hơn 30 nhân viên phục vụ, mỗi ngày thu về khoảng 700 triệu đồng. Nhưng giờ dịch chủ cho nhân viên nghỉ hết. Còn mình tôi được chủ trả 3 triệu mỗi tháng ở lại để trông coi tài sản”, anh Tuấn nói.Nhà hàng xơ xác, khách sạn vắng lặng khó tin ở Đà NẵngCảnh đìu hiu, xơ xác tại các nhà hàng."Nhà hàng chúng tôi đóng cửa từ đầu tháng 5, bây giờ chạy máy sục oxy để giữ số hải sản bán chưa kịp bán hết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh rất lớn", nữ nhân viên nhà hàng Bé Mặn nóiĐợt dịch COVID-19 mới bùng phát khiến việc kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng rơi vào cảnh khó khăn“Đà Nẵng trải qua 3 đợt dịch liên tiếp khiến việc kinh doanh du lịch gặp vô vàn khó khăn. Thời điểm này những năm trước, khách đã đặt kín phòng, còn hiện tại khách sạn tôi phải chịu lỗ để duy trì hoạt động mà cũng không có khách”, chị Ngân thở dài.Kinh doanh thua lỗ một số cửa hàng treo biển sang nhượng, cho thuê lạiChị Lê Thị Ngân quản lý khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp buồn bã, một tháng qua chị cùng một số nhân viên phải chia ca đi làm để duy trì hoạt động tại khách sạn, cũng chính vì vậy tiền lương giảm.Một số khách sạn dọc đường biển Võ Nguyên Giáp mở cửa nhưng không có khách, nhân viên ngồi bấm điện thoại giết thời gian.
Những ngày qua, tại khu phố du lịch ven biển thuộc quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại, Hồ Nghinh… rơi vào cảnh ế ẩm, ảm đạm, đóng kín cửa.
Nhiều nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Trung Quốc, Hàn Quốc xác xơ, xuống cấp do đóng cửa thời gian dài.
Nhà hàng xơ xác, khách sạn vắng lặng khó tin ở Đà Nẵng
Trước kia, vào thời điểm này Đà Nẵng bước vào kỳ du lịch hè lượng khách đến tham quan, ăn uống rất lớn
Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Văn Thoại cho biết, những năm trước vào thời điểm này nhà hàng chật kín khách ăn uống khi Đà Nẵng bước vào kỳ du lịch hè. Tuy nhiên, đợt dịch bùng phát đầu tháng 5 đã khiến việc kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng.
“Nhà hàng tôi trước kia có hơn 30 nhân viên phục vụ, mỗi ngày thu về khoảng 700 triệu đồng. Nhưng giờ dịch chủ cho nhân viên nghỉ hết. Còn mình tôi được chủ trả 3 triệu mỗi tháng ở lại để trông coi tài sản”, anh Tuấn nói.
Nhà hàng xơ xác, khách sạn vắng lặng khó tin ở Đà Nẵng
Cảnh đìu hiu, xơ xác tại các nhà hàng.
"Nhà hàng chúng tôi đóng cửa từ đầu tháng 5, bây giờ chạy máy sục oxy để giữ số hải sản bán chưa kịp bán hết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh rất lớn", nữ nhân viên nhà hàng Bé Mặn nói
Đợt dịch COVID-19 mới bùng phát khiến việc kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng rơi vào cảnh khó khăn
“Đà Nẵng trải qua 3 đợt dịch liên tiếp khiến việc kinh doanh du lịch gặp vô vàn khó khăn. Thời điểm này những năm trước, khách đã đặt kín phòng, còn hiện tại khách sạn tôi phải chịu lỗ để duy trì hoạt động mà cũng không có khách”, chị Ngân thở dài.
Kinh doanh thua lỗ một số cửa hàng treo biển sang nhượng, cho thuê lại
Chị Lê Thị Ngân quản lý khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp buồn bã, một tháng qua chị cùng một số nhân viên phải chia ca đi làm để duy trì hoạt động tại khách sạn, cũng chính vì vậy tiền lương giảm.
Một số khách sạn dọc đường biển Võ Nguyên Giáp mở cửa nhưng không có khách, nhân viên ngồi bấm điện thoại giết thời gian.