Nghi vấn bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành dã man

Trong 4 năm sống chung, bé trai 12 tuổi nghi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành với những màn tra tấn dã man như: bắt quỳ đầu gối lên gạch vỡ, bật lửa đốt cổ chân.

Chiều 8/6, trả lời VTC News, đại diện Công an TP Việt Trì (Phú Thọ) cho biết, đơn vị đang điều tra nghi vấn bé trai 12 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành suốt nhiều năm.
Trước đó, Công an TP Việt Trì nhận được đơn trình báo của chị Phan Thị H. (35 tuổi, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) về việc con trai của chị là bé trai Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành.
Chiều 6/8, trả lời PV VTC News, chị H. cho biết, chị kết hôn với anh Nguyễn Minh T. (38 tuổi, trú tại phường Thanh Miếu, TP Việt Trì) và sinh được 2 con là Nguyễn Thị Minh A. (13 tuổi) và Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi).
Sau quá trình chung sống, vì không chịu nổi người chồng vũ phu nên chị H. ly dị chồng vào năm 2010. Tòa án phán quyết chị H. nuôi bé gái, còn T. nuôi bé trai.
Nghi van be trai bi bo de va me ke bao hanh da man
 Một số vết sẹo lưu lại trên người cháu bé.
Sau khi ly hôn được 4 tháng, T. đến tìm chị H. đòi nối lại tình xưa nhưng không được chị đồng ý. Lúc này, T. tức giận liền đánh đập vợ cũ. Bức xúc về hành động của T., chị H. tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng, T. phải đi trại cải tạo trong vòng 2 năm.
Trong thời gian đi trại cải tạo, T. nhờ chị H. nuôi dưỡng bé Kh. và hứa sau khi về sẽ cho chị H. nuôi con. Tuy nhiên, sau khi trở về, T. biết tin chị H. có bạn trai mới nên đón bé Kh. về và cấm chị H. qua lại với con.
"Trong 7 năm, tôi chưa một lần nào được thăm con và chỉ biết tình hình của con qua lời kể của hàng xóm. Tuy nhiên, đến 17/6 vừa qua, T. đồng ý cho tôi đón cháu Kh. về chơi", chị H. kể lại.
Đến ngày 18/6, chị H. phát hiện ra sự thật động trời khi cho bé Kh. đi bơi.
"Tôi phát hiện ở trên người cháu có nhiều vết sẹo và vết bầm tím ở tay chân. Khi hỏi cháu thì cháu sợ hãi nói là do bị bố và mẹ kế đánh đập trong nhiều năm", chị H. nói và cho biết bé trai bị đánh đập từ năm cháu học lớp 2 cho đến lớp 6 hiện tại.
Theo đó, mẹ kế của cháu là Nguyễn Thị V. (37 tuổi) từng dùng dây điện quật cháu bé, bắt cháu bé quỳ đầu gối xuống viên gạch vỡ; có lần cháu Kh. làm đổ vỡ bát cơm thì V. bắt cháu phải bốc cơm ăn; V. còn từng dùng bút bi đâm thủng tay cháu vì cháu viết chữ xấu... hay những lần bé Kh. trêu con chung của bố và mẹ kế thì cháu cũng bị chửi đánh.
Bên cạnh đó, theo lời kể của cháu Kh., V. còn xui chồng đánh con vì tội không nghe lời.
Những lúc say rượu, anh T. cũng đánh đập cháu bé với nhiều cách khác nhau như: vụt bằng dây điện, đạp chân vào đầu, bật lửa gas đốt vào cổ chân...
Khi nghe con trai kể về những tháng năm sống tủi nhục, chị H. đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.
"Ngày 21/6, tôi đến trình báo sự việc tại cơ quan công an và gửi đơn đến 5 cơ quan tổ chức khác nữa. Vào ngày 28-29/7, cháu được đi giám định sức khỏe và đến nay vẫn chưa có kết quả", chị H. chia sẻ.
Theo Mạnh Đoàn/VTCNews

>> xem thêm

Bình luận(0)