Ngày mai (2/10), chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện hầu tòa

(Kiến Thức) - Ngày 2/10, Tòa án nhân dân TP Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử lưu động chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện về tội Làm nhục người khác.

Ngày 2/10, Tòa án nhân dân TP Bắc Ninh mở phiên tòa, đưa hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra xét xử về tội Làm nhục người khác. Phiên xét xử được tổ chức lưu động, công khai tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.
Trước đó, ngày 7/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự.
Ngay mai (2/10), chu quan nhang nuong Hien Thien hau toa
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện Nguyễn Văn Thiện.
Theo cáo trạng khoảng 23h30’ ngày 17/8/2020, chị D.T.H, SN 1993 cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện, SN 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là chủ quán.
Quá trình ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được, sau đó chị H đã thanh toán tiền và đi về. Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H.
Đến khoảng 21h50’ tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện (Thiện ngồi trên ghế phía trước mặt chị H), quá trình bắt chị H quỳ và nói chuyện với Thiện, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H đã đăng trên mạng xã hội facebook.
Quá trình này Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.
Ngày 19/8/2020 và ngày 20/8/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện, sinh năm 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân, sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi “Làm nhục người khác”. Các quyết định và Lệnh trên được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh phê chuẩn.
Ngày 1/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị Viện KSND thành phố Bắc Ninh truy tố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.
Trước phiên tòa xét xử trên, chị H. (nạn nhân của vụ việc) cho biết, chị đã nhận được giấy triệu tập của TAND TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) thông báo về việc xét xử chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện từng bắt chị quỳ xin lỗi.
Theo chị H. phán quyết với ông Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên) sẽ theo quy định của pháp luật. Bản thân chị không có yêu cầu hay mong muốn nào khác trước phiên tòa.
"Tôi từng có ý định viết đơn xin giảm án cho hai người nhưng đã suy nghĩ lại. Tại phiên tòa sắp tới, tôi sẽ xem xét thái độ của hai bị cáo rồi mới quyết định có đề nghị giảm hình phạt đối với họ không" – chị H. nêu ý kiến.
>>> Mời độc giả xem thêm video Triệu tập chủ quán để khách nữ quỳ gối xin lỗi

Nguồn: THDT

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)