Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi đón không khí lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, thời tiết hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to, nhiệt độ giảm mạnh.
 

 Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi đón không khí lạnh. (Ảnh minh họa)
Trước khi đón không khí lạnh, thời tiết hôm nay ở dọc khắp khu Tây Bắc Bộ và vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hoá – Quảng Ngãi vẫn tiếp tục có nắng nóng gay gắt. Trong đó Tây Bắc Bộ có điểm nóng trên 37 độ, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nóng trên 38 độ.
Thời tiết Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sáng sớm nay vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù. Đến trưa chiều trời có đôi lúc hửng nắng nhưng nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội không quá 28 độ.
Từ đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối nay thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
Từ chiều 15/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.
Từ ngày 15/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.
Hà Nội từ đêm nay có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Không khí lạnh sẽ gây mưa lạnh cho miền Bắc trong khoảng 2 ngày, sau đó trời chuyển âm u, se lạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay sẽ là ngày cao điểm nắng nóng. Từ đầu năm đến nay, lần đầu tiên Tây Nguyên chạm mức 36 độ, còn lại phổ biến 32-35 độ C, về đêm mát mẻ 21-24 độ kèm theo mưa rào một số nơi.
Nam Bộ cũng chịu những ngày nắng gay gắt nhất trong đợt, các tỉnh miền Đông nóng 36-38 độ, miền Tây 33-35 độ.
Theo An An/Baogiaothong

>> xem thêm

Bình luận(0)