Lời đau xót của cựu Phó TGĐ BIDV dính vụ Trần Bắc Hà

Chiều nay 29/10, tại phiên tòa xét xử vụ Trần Bắc Hà, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng. Cựu Phó TGĐ Ngân hàng BIDV đã nói lời đau xót.

Được nói lời sau cùng, cựu Phó TGĐ Ngân hàng BIDV Trần Lục Lang trình bày: Bị cáo cảm thấy đau xót khi phải đứng tại phiên tòa này.
Lĩnh vực kinh doanh ngân hàng có rất nhiều rủi ro, cộng thêm áp lực từ nhiều phía, bị cáo mong HĐXX ghi nhận những đóng góp của bị cáo trong việc phát triển kinh tế đất nước, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương, tích cực tham gia thu hồi khoản tiền thiệt hại cho BIDV.
Loi dau xot cua cuu Pho TGD BIDV dinh vu Tran Bac Ha
Các bị cáo tại tòa. 
Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Ông Đoàn Ánh Sáng (cựu Phó TGĐ BIDV) trong lời nói sau cùng cho biết đã nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình, mong muốn được HĐXX xem xét, ghi nhận những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.
Ngô Duy Chính (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Thành) trình bày: Quá trình bị tạm giam, làm việc với cơ quan điều tra, xét xử, bị cáo nhận thức rõ tội trạng của mình, thấy hối tiếc, ân hận khi để xảy ra các sai phạm.
Bị cáo mong HĐXX xem xét toàn diện, có tính đến yếu tố khách quan trong hành vi phạm tội của bị cáo, để từ đó cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt, hưởng lượng khoan hồng.
Ông Chính cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho các cựu cán bộ của BIDV.
Các bị cáo khác là cựu cán bộ của Ngân hàng BIDV đều bày tỏ sự ăn năn hối hận, bày tỏ hoàn cảnh khó khăn, mong HĐXX xem xét cho được hưởng khoan hồng.
Bị cáo Trần Anh Quang (cựu TGĐ công ty Bình Hà) mong HĐXX xem xét cho mình về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo mong được hưởng mức án thấp nhất và tha thiết xin HĐXX cho bị cáo Lê Thị Vân Anh (cựu Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh) được hưởng mức án thấp nhất có thể.
Nhóm bị cáo bị truy tố tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đều gửi lời xin lỗi đến Ngân hàng BIDV vì đã gây thiệt hại cho NH này.
Các bị cáo gửi lời xin lỗi chân thành vì việc làm sai trái của các bị cáo khiến các cựu cán bộ Ngân hàng BIDV bị liên lụy.
HĐXX nghị án kéo dài và đến 14h ngày 2/11 sẽ tuyên án.
Theo T.Nhung/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)