Học sinh Hải Phòng có biểu hiện ngộ độc khi uống nước ngọt: Công an vào cuộc

Các cơ quan chức năng huyện An Dương đang làm rõ vụ việc hàng chục học sinh có biểu hiện ngộ độc do uống nước giải khát tại lớp 5B, trường Tiểu học Quốc Tuấn do cô giáo chủ nhiệm mang đến.

Học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước giải khát
Ngày 16/5, thông tin từ UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị mới có báo cáo về vụ việc hàng chục học sinh có biểu hiện ngộ độc do uống nước giải khát tại lớp 5B, trường Tiểu học Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương).
Báo cáo của UBND huyện An Dương so Phó Chủ tịch Lương Thế Quý ký cho thấy, vào khoảng 15h30 ngày 15/5, tại phòng học lớp 5B, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B) mang thùng nước giải khát cho các em học sinh trong lớp uống (44 học sinh lớp 5B). Đến 16h15 cùng ngày, một số em kêu đau đầu và đau bụng.
Ngay sau đó, cô giáo Hạnh thông tin cho cán bộ Trạm y tế xã và đưa các em sang Trạm y tế xã để sơ cứu ban đầu.
Hoc sinh Hai Phong co bieu hien ngo doc khi uong nuoc ngot: Cong an vao cuoc
 Một trong những học sinh đang được theo tại viện. Ảnh: ANHP
Báo cáo nêu rõ, đến 17h15 ngày 15/5, các cơ quan chức năng cùng với các phụ huynh đưa 17 em học sinh đến Trung tâm y tế huyện An Dương và 3 em được đưa đến Bệnh viện Nhi Đức (Hải Phòng) để khám và kiểm tra sức khỏe.
Đến 18h15 cùng ngày, tiếp tục rà soát và nắm thông tin có thêm 15 em học sinh lớp 5B cũng uống nước giải khát và tiếp tục đưa những học sinh này về Trung tâm Y tế huyện để khám và kiểm tra sức khỏe.
Còn lại 9 học sinh của lớp 5B và 1 học sinh lớp 3B (em của một học sinh lớp 5B có được uống nước giải khát đó) được theo dõi sức khỏe tại Trạm y tế xã.
Hiện tại, tình hình sức khỏe 44 em học sinh lớp 5B và 1 em học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Quốc Tuấn đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, một số gia đình đã đón con, em về chăm sóc, theo dõi.
Vì sao giáo viên chủ nhiệm mang nước giải khát đến lớp?
Theo UBND huyện An Dương, về thùng nước giải khát cô giáo Nguyễn Thị Hạnh mang đến, qua thông tin từ cô giáo Hạnh cho biết, thùng nước ngọt giải khát được con gái cô Hạnh mua về nhà. Do thời tiết nóng nực, cô Hạnh đã mang đến lớp cho các em học sinh uống.
Theo lời kể của học sinh Nguyễn Ngọc Yến Nhi (lớp 5B, Trường Tiểu học xã Quốc Tuấn), ngày 13/5, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh có mang thùng nước giải khát đến lớp cho học sinh uống. Số nước ngọt được các học sinh chia mỗi bàn 1 chai (2 học sinh uống chung 1 chai). Nhiều học sinh không uống hết nên để ngày 14/5, các em tiếp tục uống hết số nước trong chai.
Chiều 15/5, cô Hạnh tiếp tục mang thêm nước ngọt từ nhà đến cho học sinh trong lớp uống. Sau khi mở nắp, một số bạn phát hiện chai nước có hạn sử dụng đến ngày 15/5. Học sinh có thắc mắc về vấn đề trên, nhưng cô Hạnh bảo vẫn uống được.
Hoc sinh Hai Phong co bieu hien ngo doc khi uong nuoc ngot: Cong an vao cuoc-Hinh-2
 Báo cáo của UBND huyện An Dương.
Lúc 15h chiều cùng ngày, sau giờ giải lao, học sinh trong lớp tiếp tục chia nhau nhiều chai nước ngọt đến từng bàn để uống. Đến 16h, nhiều học sinh trong lớp có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu và chóng mặt, sau đó được nhà trường đưa đến bệnh viện.
Đáng chú ý, như trường hợp học sinh Nhi có mang nước ngọt từ lớp về nhà và đưa bà và em trai uống. Ngay trong đêm 14/5, bà của cháu có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy cấp, phải điều trị thuốc tây…
Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện An Dương chỉ đạo các phòng, ban liên quan, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu trường Tiểu học Quốc Tuấn đến thăm hỏi, động viên gia đình và các em học sinh, tiếp tục theo dõi sức khỏe, kịp thời thông tin báo cáo ngay khi phát hiện học sinh có biểu hiện về sức khỏe.
UBND huyện An Dương cũng yêu cầu cấp ủy, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức xem xét trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh trong công tác quản lý, giáo dục đối với các em học sinh lớp 5B.
Đồng thời, UBND huyện An Dương giao Công an huyện, Công an xã Quốc Tuấn phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh làm rõ nguồn gốc của các chai nước giải khát các em học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Quốc Tuấn đã uống.
>>> Mời độc giả xem thêm video Nguyên nhân 40 học sinh ngộ độc trà sữa

Nguồn: VTC Now.


Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)