Hải Phòng: Festival âm nhạc đường phố tối thứ 7 hàng tuần trong tháng 5

Google News

Vào tối thứ 7 các tuần trong tháng 5/2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng chỉ đạo Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức Festival Âm nhạc đường phố.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2023 và Kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023, vào tối thứ 7 các tuần trong tháng 5/2023, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức Festival Âm nhạc đường phố.
Hai Phong: Festival am nhac duong pho toi thu 7 hang tuan trong thang 5
 
Các chương trình được tổ chức với quy mô hiện đại, gần gũi, sôi động, trẻ trung như: Múa lửa, Carnival, Nhảy Cha cha - Samba - Rumba - Paso, ảo thuật, các ca khúc đang thịnh hành… Bên cạnh đó là các chương trình dân gian cổ truyền của Việt Nam như: hát xẩm, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, vẽ thư pháp, nặn tò he…
Đây là một điểm nhấn ấn tượng, tạo nên nét văn hóa độc đáo cho người dân và du khách khi đến với Hải Phòng trong dịp này. Đồng thời cũng là dịp để các ban nhạc, vũ đoàn, các câu lạc bộ âm nhạc có dịp giao lưu gặp gỡ nhau, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày lễ lớn của thành phố và đất nước.
Hai Phong: Festival am nhac duong pho toi thu 7 hang tuan trong thang 5-Hinh-2
 
Sự phối trộn giữa ca hát, hòa tấu cùng các điệu nhảy đem đến một bữa tiệc âm nhạc vừa đậm chất truyền thống, vừa trẻ trung hiện đại, lôi cuốn người yêu âm nhạc Hải Phòng tới thưởng thức giao lưu, mở ra một hướng đi mới cho văn hóa Hải Phòng hội nhập. Thông qua hoạt động này, hình ảnh của thành phố Hải Phòng sẽ gần gũi hơn, đẹp hơn và tạo ra sự lan tỏa hơn đối với du khách trong nước và quốc tế, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo không khí vui tươi, sôi động của thành phố Cảng đang vươn lên mạnh mẽ về mọi mặt.
>>> Mời độc giả xem thêm video “Mãn nhãn” với các loại diều “độc, lạ” tại Lễ hội Diều Thế giới:

 


 
Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)