Hải Dương: Một dự án nhà ở XH đủ điều kiện vay gói tín dụng 120 nghìn tỷ

Google News

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký ban hành thông báo danh mục dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có nhu cầu vay vốn theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ.

Theo đó, có một dự án đủ điều kiện và có nhu cầy vay vốn theo chương trình này là dự án khu nhà ở xã hội tại khu đô thị mới phía nam TP Hải Dương (phân khu 2) tại xã Gia Xuyên (TP Hải Dương). Dự án này do Công ty CP Đầu tư bất động sản Thành Đông làm chủ đầu tư.
Hai Duong: Mot du an nha o XH du dieu kien vay goi tin dung 120 nghin ty
Phối cảnh khu nhà ở xã hội tại khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương. 
Dự án có quy mô gần 1,9 ha gồm 43 căn nhà ở dạng liền kề, 4 tòa nhà chung cư cao 8 tầng với 336 căn hộ. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 32.310 m2. Dự án đã được khởi công vào ngày 28/8 vừa qua.
Chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỷ đồng được thực hiện theo Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản. Gói tín dụng này hướng đến đối tượng, mục đích là cho chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được vay với lãi suất ưu đãi, giảm 2%/năm so với lãi suất thương mại. Thời hạn giải ngân đến hết năm 2030.
Trên tinh thần Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Xây dựng ủy quyền cho UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm xem xét, kiểm tra thủ tục pháp lý, lập danh mục các dự án trên để công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh. Với thông tin được công bố, các ngân hàng sẽ cho vay theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng.
>>> Mời độc giả xem thêm video Tiến độ dự án bất động sản hàng hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Nguồn: VTV24

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)