Hải Dương: Bắt Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic

Google News

Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic cùng một nữ kế toán bị bắt tạm giam để điều tra tội trốn thuế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1993, trú tại xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, Hải Dương), Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic và Vũ Thị Oanh (SN 1983, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương), kế toán công ty An Phát Plastic.
Hai đối tượng trên bị điều tra về tội trốn thuế quy định tại khoản 3, điều 200 Bộ luật Hình sự.
Hai Duong: Bat Giam doc Cong ty TNHH San xuat va Thuong mai An Phat Plastic
Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt các bị can Nguyễn Trung Kiên và Vũ Thị Oanh.  
Điều tra ban đầu, năm 2021, 2022, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic đã nhập số lượng lớn nguyên liệu đầu vào (là hạt nhựa) để bán cho các cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố khác nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng và không kê khai nộp thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định.
Kết luận giám định của Cục thuế tỉnh Hải Dương cho thấy, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic có hành vi bán hàng hóa nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng và không kê khai thuế giá trị gia tăng dẫn đến trốn thuế hơn 1,4 tỷ đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định.
>>> Mời độc giả xem thêm video Xét xử 2 cán bộ thuế An Giang: Người thừa nhận hám lợi, người đỗ lỗi do hoàn cảnh

Nguồn: PLO


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)