Hà Nội hỏa tốc yêu cầu học sinh 18 huyện, thị xã dừng học tập trung

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã ở Hà Nội sẽ chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang học trực tuyến từ ngày 28/2.

Ngày 27/2, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19. Thời gian từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, số ca lây nhiễm cộng đồng cũng như trong các cơ sở giáo dục có xu hướng tăng. Trong khi đó, học sinh trong độ tuổi 5-11 chưa được tiêm vaccine, dẫn đến việc cha mẹ băn khoăn, lo lắng.

Đến lúc này, tỉ lệ trẻ em mắc COVID-19 ở Hà Nội chỉ ở mức xấp xỉ 10% so với tổng số F0, với số tuyệt đối là 17.384 tường hợp, trong đó chỉ 597 ca phải điều trị tại các bệnh viện. Tuy nhiên, phụ huynh băn khoăn về việc để con đến trường học tập trung, thể hiện qua tỷ lệ đồng thuận chưa cao.

Ha Noi hoa toc yeu cau hoc sinh 18 huyen, thi xa dung hoc tap trung 

Vì vậy, chính quyền Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT, thông báo chuyển hình thức học ở một số địa bàn từ tập trung sang trực tuyến.

Với quyết định này, từ lớp 1-8 ở 18 huyện, có 5.199/11.501 lớp thị phải điều chỉnh hình thức dạy học, chiếm 45,2%. Còn lại 6.302 các địa phương khác tiếp tục ưu tiên học trực tiếp.

Trước đó, kết luận tại phiên họp trực tuyến, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh có thể điều chỉnh việc đi học trực tiếp của học sinh các khối kể trên tại các huyện sang hình thức học trực tuyến, để đảm bảo an toàn, theo đề xuất của Sở GD&ĐT.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Dọn dẹp trường học

 

Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)