Hà Nội đang chốt ngày cho học sinh, sinh viên trở lại trường

(Kiến Thức) - Chiều 28/2, tại buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về tình hình phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP ra quyết định về thời điểm HSSV đi học trở lại.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, chiều nay (28/2) Ban chỉ đạo họp phiên thứ 13 kể từ khi thành lập. Ban chỉ đạo sẽ nghe Sở Y tế báo cáo tình hình cập nhật các công việc thành phố đã thực hiện, trên cơ sở đó đề xuất các nhiệm vụ tiếp theo. Ông đề nghị các đơn vị nêu rõ khó khăn, bất cập và tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19 trên thế giới, từ đó trao đổi để Ban chỉ đạo của thành phố nắm bắt được khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.
Ha Noi dang chot ngay cho hoc sinh, sinh vien tro lai truong
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Kinh Tế Đô Thị.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Có 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona được giám sát tại bệnh viện (7 trường hợp đến từ Vũ Hán; 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 8 trường hợp đến từ Hàn Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh). Trong đó, 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính. Hiện chỉ còn 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.
Về các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, Sở Y tế đã tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua sân bay Nội Bài và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.
Cùng với đó, tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của 554 người tiếp xúc gần. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát.
Các quận, huyện, thị xã đã tổ chức giám sát cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 2.178 trường hợp do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về, hiện tại còn 279 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, ngành Y tế đã phối hợp với Công an Thành phố đang tổ chức cách ly tập trung cho 77 trường hợp đi về từ vùng có dịch, gồm 41 người về từ vùng có dịch của Hàn Quốc (10 người Hàn Quốc và 31 người Việt Nam) và 36 người Việt Nam về từ Trung Quốc.
Về việc tổ chức cách ly tập trung, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp tổ chức cách ly cho 1.764 trường người đi về từ Hàn Quốc. Có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát lấy mẫu và chuyển vào cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, hiện nay số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày còn đang ở cộng đồng là 2.023 người, trong đó từ khu vực Daegu là 33 người (21 người Việt Nam người Hàn Quốc), từ khu vực Bắc Gyeongsang là 19 người (11 người Việt Nam và 8 người Hàn Quốc). Hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh cách ly để điều trị cho người bệnh nhiễm Covid-19.
>>> Xem thêm video: TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

Nguồn: VTC 1.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)