Dùng dao tấn công cảnh sát khi bị phát hiện trộm cắp tài sản

Google News

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện đang trộm cắp tài sản, truy đuổi các nghi phạm đã tăng ga bỏ chạy. Manh động hơn, đối tượng ngồi phía sau đã rút dao tấn công các chiến sĩ công an hòng tẩu thoát.

Ngày 29/1, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an TP Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 2 nghi phạm Trần Văn Lâm (34 tuổi, ở xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam) và Nguyễn Trường Lộc (34 tuổi, ở phường Trường Thi, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ.
Dung dao tan cong canh sat khi bi phat hien trom cap tai san
 Hai đối tượng Lộc và Lâm tại cơ quan Công an. Ảnh CANB
Trước đó, khoảng 16h ngày 28/1 (tức mùng 4 tết), 2 thanh niên đã lấy trộm chiếc xe máy Honda SH mode màu trắng, biển số 35B1- 586.29 của chị Đào Thị Thanh Phương (38 tuổi, ngụ tại đường Lương Văn Thăng, TP Ninh Bình) dựng trước nhà.
Chị Phương đã báo vụ việc đến Công an TP Ninh Bình. Qua điều tra và khai thác hình ảnh từ camera an ninh nhà dân, lực lượng công an xác định Lâm và Lộc đã trộm cắp chiếc xe máy của chị Phương.
Đến khoảng 16h30’ cùng ngày, khi tổ công tác của Công an TP Ninh Bình tuần tra, truy tìm các nghi phạm trộm cắp thì phát hiện Lâm và Lộc đang điều khiển chiếc xe của chị Phương trên đường Lương Văn Thăng (thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình) nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, các nghi phạm đã tăng ga bỏ chạy.
Khi bị đuổi kịp, dừng xe, nghi phạm ngồi phía sau xe đã rút dao tấn công các chiến sĩ công an hòng tẩu thoát, nhưng cả hai đã bị khống chế, bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Lâm và Lộc khai nhận cả hai đã cùng nhau trộm chiếc xe máy của chị Phương và đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị bắt; cũng như hành vi tấn công người thi hành công vụ nhằm chạy trốn.
Hiện Công an TP Ninh Bình đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Xuân Hưng/BVPL

>> xem thêm

Bình luận(0)