Doanh nhân mượn hàng tỷ đồng mất tích, người dân Hải Dương phát hoảng

(Kiến Thức) - Người dân nhiều xã, huyện ở Hải Dương đang hoang mang khi cho một nữ doanh nhân vay hàng tỷ đồng và vàng để kinh doanh, nhưng đến nay người nay bất ngờ mất tích, không thể liên lạc.

Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, liên tục từ đầu năm 2018, Cơ quuan CSĐT Công an huyện Thanh Hà liên tục nhận được rất nhiều đơn trình báo khác nhau nhưng có cùng phản ánh về việc cho chị Lê Thị Hạnh (SN 1973, trú tại xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) mượn tiền với số tiền lớn nhưng đến hạn đều không liên lạc được với chị Hạnh do người phụ nữ này đã vắng mặt tại địa phương trong thời gian dài.
Cho doanh nhân không rõ lai lịch vay hàng tỷ đồng
Theo thống kê của Công an huyện Thanh Hà, ngày 13/2/2018 vừa qua, bà Nguyễn Thị Khuyên (SN 1964, trú tại xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nộp đơn trình báo về việc, cho chị Lê Thị Hạnh vay 400 triệu đồng và 5 chỉ vàng 9999, với mục đích để mở rộng kinh doanh nhưng đến nay không trả và không liên lạc được.
Cũng trong ngày 13/2, Công an huyện này tiếp tục nhận được đơn của ông Lê Thế Vinh (SN 1960, trú tại xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà) về việc cho chị Hạnh vay 140 triệu đồng trong nhiều lần nhưng đến nay không đòi được.
 Xưởng may trước của chị Lê Thị Hạnh đã được chuyển nhượng cho người khác.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, ngày 13/2/2018 Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà tiếp tục nhận được đơn của anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1978 ở phường Việt Hòa, TP Hải Dương) với nội dung, thông qua mối quan hệ, anh Sơn có cho chị Hạnh vay 3 tỷ 400 triệu đồng với mục đích là để đáo nợ ngân hàng.

Theo đó, anh Sơn đã chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản chị Hạnh tại Ngân hàng VietcomBank chi nhánh phường Bình Hàn, TP Hải Dương và sau đó chị Hạnh có chuyển cho anh Sơn 2 giấy nộp tiền. Tuy nhiên, đến thời hạn anh Nguyễn Đức Sơn không liên lạc được với chị Hạnh và hiện nay chị Hạnh đã vắng mặt tại địa phương.

Clip ông Lưu Xuân Hiếu - người có đơn tố chị Hạnh lừa đảo bán xưởng máy kiểu...cầm tiền và bỏ trốn:
Trước sự việc trên, anh Nguyễn Đức Sơn có đến Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hải Dương thì được lãnh đạo đơn vị cho biết số tiền 3 tỷ 400 triệu đồng đã được chị Hạnh rút và 2 giấy chuyển tiền chị Hạnh đưa anh Sơn là giấy giả.

Mới đây, ngày 2/3/2018, Công an huyện Thanh Hà lại nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Thiết trú tại xã Thanh Bính về việc có cho chị Hạnh vay 10.000 USD đến lịch hẹn trả bà Hạnh đã… “bặt vô âm tín”.

Tiếp đó, Công an huyện cũng nhận được đơn của ông Lưu Xuân Hiếu (thôn An Lão, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về việc đã đưa chị Hạnh 3 tỷ đồng để chuyển nhượng xưởng máy khâu của chị Hạnh (mỗi máy Jubi đầu tròn điện tử có giá 500 triệu đồng). Tuy nhiên, quá hẹn nhưng chị Hạnh không bàn giao máy mà đã chuyển nhượng lại xưởng cho em gái của chị Hạnh....

Không chỉ vay ở Thanh Hà mà cả... tỉnh Hải Dương?
Trao đổi với Kiến Thức, đại diện Công an huyện Thanh Hà cho biết, ngay khi nhận được đơn của các công dân, công an huyện Thanh Hà đang tiến hành xác minh các đầu đơn.
Theo thống kê sơ bộ số tiền chị Lê Thị Hạnh vay vào khoảng 7 đến 8 tỷ. Con số này chắc chắn chưa dừng lại bởi, ngoài Công an huyện Thanh Hà thì Công an TP Hải Dương và phòng PC45 - Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được đơn của các công dân khác về việc cho chị Hạnh mượn tiền.
“Tất cả các cá nhân trên có tiền cho chị Lê Thị Hạnh vay đều gửi đến Công an huyện Thanh Hà trình báo hiện không liên hệ được với chị Hạnh. Khi công an huyện cử lực lượng xuống tìm hiểu, chị Hạnh đã không có ở nơi cư trú dẫn đến khó khăn trong quá trình điều tra. Khi biết chị Lê Thị Hạnh vắng mặt tại nơi cư trú, chúng tôi đã kết hợp với nhiều cơ quan chức năng, cấm xuất nhập cảnh với chị Hạnh để phục vụ quá trình điều tra”, đại diện Công an huyện Thanh Hà cho hay.
Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Lưu Xuân Hiếu, người đã có đơn trình báo về việc đưa cho chị Hạnh 3 tỷ đồng để chuyển nhượng xưởng máy khâu nhưng tiền đã trao và chưa thấy máy đâu cho biết: “Vì tin tưởng nên tôi đưa cho chị Hạnh 3 tỷ đồng để chuyển nhượng xưởng máy và máy khâu nhưng quá hạn bàn giao mà chị Hạnh lại chuyển nhượng máy và xưởng cho người khác. Tôi gọi điện thì chị Hạnh không nghe máy và lẩn trốn dẫn đến tổn hại đến kinh tế, tâm tư sức khỏe của gia đình tôi. Hành vi của chị Hạnh rõ ràng có dấu hiệu lừa đảo”.
PV Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc trên...
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)