Do bão số 2, hơn 3.000 khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô

(Kiến Thức) - Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, do ảnh hưởng của bão số 2 hiện trên đảo Cô Tô còn hơn 3.000 khách du lịch mắc kẹt chưa về được đất liền.

Trao đổi với PV Kiến Thức sáng nay (16/7) về tình hình phòng chống bão số 2, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: “Hiện có 3.000 du khách trên huyện đảo Cô Tô. Huyện đã có giải pháp động viên, giảm giá dịch vụ như ăn nghỉ. Khi nào sóng yên sẽ đưa khách về đất liền”.
Trước đó, UBND huyện đảo Cô Tô đã có công điện chỉ đạo thông báo thông tin dự báo thời tiết, cảnh báo của huyện cho nhân dân, khách du lịch biết để chủ động phòng tránh, thông tin cho 100% khách du lịch biết để chủ động thời gian tham quan, du lịch và di chuyển về đất liền; rà soát cập nhật 2 lần/ngày lượng khách đến đảo trong khoảng thời gian ATNĐ (đã mạnh lên bão số 2) ảnh hưởng đến vịnh Bắc Bộ.
Do bao so 2, hon 3.000 khach “mac ket” tai dao Co To
 Hàng trăm du khách đợi tàu tại bến tàu Minh Châu (Vân Đồn, Quảng Ninh).
Tại đảo Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), sáng 16/7, tại bến tàu của xã Minh Châu, có đến hàng trăm khách du lịch mắc kẹt ở Minh Châu - Quan Lạn (thuộc huyện đảo Vân Đồn) do ảnh hưởng của bão số 2.
Một trong những khách du lịch đang đợi tàu cho biết: “Đoàn mình đặt tour từ trước rồi và cũng không đọc tin dự báo thời tiết nên không biết bão về”.
Chủ khách sạn Thành Thư, chị Minh Thư cho biết: “Khách sạn nhà tôi có khoảng 100 khách đang sốt ruột đợi tàu về. Ngoài ra, khách lưu trú của các khách sạn khác khá nhiều. Khoảng 6 giờ sáng nay gió to nên các tàu không dám chạy. Bây giờ, chỉ đợi tàu từ cảng Cái Rồng ra cho khách về được thôi chứ tàu ở Minh Châu không xuất bến được”.
>>> Mời độc giả xem video bão số 2 hướng thẳng khu vực ven biển Nam Định - Hà Tĩnh - Nguồn VTC14:
Chủ tịch xã Minh Châu, ông Nguyễn Thành Sang cho biết: “Khách lưu trú lại trên đảo không ảnh hưởng gì tới tình hình an ninh trật tự của xã nhưng chủ yếu là tâm lí khách sốt ruột. Chúng tôi không có quyền điều tàu mà chỉ báo với huyện. Hiện chưa thống kê được cụ thể bao nhiêu khách đang mắc kẹt trên đảo”.
Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ nội địa Quảng Ninh cũng cho biết, Cảng vụ đã cho xuất khá nhiều tầu ra Minh Châu để chở hết khách về trước khi gió gió quá to, tàu không thể chạy được.
Một số hình ảnh khách đợi tàu tại bến tàu Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh): - Ảnh: Anh Thư:
Do bao so 2, hon 3.000 khach “mac ket” tai dao Co To-Hinh-2
 Hàng trăm khách sốt ruột đợi tàu về. 
Do bao so 2, hon 3.000 khach “mac ket” tai dao Co To-Hinh-3
 
Do bao so 2, hon 3.000 khach “mac ket” tai dao Co To-Hinh-4
 
Do bao so 2, hon 3.000 khach “mac ket” tai dao Co To-Hinh-5
 
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)