Cựu đại úy Công an Sóc Trăng lãnh 4 năm tù vì chở thuốc lá lậu

Chở thuốc lá lậu, cựu đại úy Công an Sóc Trăng Nguyễn Hoàng Nhiên lãnh 4 năm tù giam.

Ngày 29/8, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Hồng Lĩnh (37 tuổi, ngụ huyện Đức Huệ, Long An) 14 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”. Cùng tội danh này còn có 7 bị cáo khác (là đồng phạm của Lĩnh) mỗi người nhận 9-13 năm tù giam.
Trong đó, bị cáo Sơn Quốc Anh (24 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) 3 năm tù và bị cáo Nguyễn Hoàng Nhiên (37 tuổi, cựu đại úy công an) lĩnh 4 năm tù cùng về tội “Vận chuyển hàng cấm”; bị cáo Nguyễn Phú Vinh (39 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) lĩnh 9 năm tù về tội “Mua bán hàng cấm”; bị cáo Nguyễn Thị Khanh (52 tuổi, ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) lĩnh 9 tháng tù, nhưng được hưởng án treo về tội “Không tố giác tội phạm”.
Cuu dai uy Cong an Soc Trang lanh 4 nam tu vi cho thuoc la lau
 
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, vào khuya 19/6/2018, khi Nhiên lái chiếc xe ô tô hiệu Innova mang BKS 83A-044.29, lưu thông từ hướng Sóc Trăng về Bạc Liêu, chở theo 700 cây thuốc lá lậu (nhãn hiệu Scott và Hero). Đến khu vực gần Bến xe khách Thạnh Trị (thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng). Khi Nhiên xuống xe đi vệ sinh bên lề đường QL1, bất ngờ bị nhóm người lạ mặt đi trên 2 xe ô tô mang BKS Vũng Tàu và TP.HCM dùng dao, kiếm, súng tự chế khống chế đưa Nhiên lên xe của họ.
Do nhóm người sơ ý không khóa cửa xe, nên Nhiên đã tông cửa thoát ra bên ngoài thì bị một người dùng súng bắn sượt vào thắt lưng bên trái của Nhiên, làm Nhiên té xuống đường nhưng cố đứng lên chạy tiếp vào nhà một người dân gần đó trốn và gọi điện thoại báo tin cho Nguyễn Phú Vinh, chủ lô thuốc lá lậu.
Sau khi Nhiên chạy thoát, nhóm người lạ mặt đã cướp xe ô tô của Nhiên (trên xe có 1 điện thoại di động Iphone 6, nhiều bao thuốc lá hiệu Scott, Hero, tổng giá trị hơn 470 triệu đồng). Khi điều khiển xe đến địa phận tỉnh Bạc Liêu, nhóm người lạ mặt đã lấy biển số xe giả gắn chồng lên biển số xe Innova của Nhiên, rồi cùng nhau tiếp tục chạy về huyện Đức Huệ (Long An). Vụ việc sau đó được trình báo với cơ quan công an.
Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tung trinh sát khoanh vùng và truy bắt được 8 đối tượng (trong đó có Phạm Hồng Lĩnh) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.
*Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Gia Minh/ Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)