COVID-19: Thanh Hóa “truy vết” tất cả khách đi xe dừng đỗ trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa yêu cầu các xe đến hoặc đi qua các địa phương có dịch, các xe dừng đỗ tại tỉnh phải thông tin chính xác các đối tượng lên xe, phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh tiến hành truy vết.

Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 3/2 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh yêu cầu các xe đến hoặc đi qua các địa phương có dịch, các xe dừng đỗ tại tỉnh phải thông tin chính xác các đối tượng lên xe (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ, điểm xuống xe).
Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thể hiện phương châm: “Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là, chủ quan” của Thanh Hóa trong việc phòng chống dịch COVID-19.
COVID-19: Thanh Hoa “truy vet” tat ca khach di xe dung do tren dia ban tinh
 Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải. Ảnh minh họa
Trao đổi với PV, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh chỉ là kết quả bước đầu, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn là rất cao do số lượng người dân sinh sống, làm việc tại khắp mọi miền Tổ quốc và nước ngoài rất lớn, đang có nhu cầu trở về ăn tết tại địa phương.
Nhập cảnh trái phép vẫn đang diễn ra và chưa được kiểm soát triệt để. Nhiều đối tượng trở về từ các vùng dịch nhưng không khai báo, khai báo không trung thực và kịp thời, gây khó khăn cho công tác giám sát, truy vết đối tượng...
Để nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự vào cuộc của mọi người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch với phương châm: “Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là, chủ quan”. Song phải bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp; phải đặt quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khoẻ cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch.
Cùng đó, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT và các đơn vị liên quan khẩn trương thành lập 4 chốt kiểm soát liên ngành tại Dốc Xây (Bỉm Sơn), Thạch Quảng (Thạch Thành), Bãi Trành (Như Xuân), Khe nước lạnh (Nghi Sơn) để hoạt động liên tục 24/24 giờ từ ngày 3/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Vân Đồn trắng đêm duy trì chốt chặn phòng dịch COVID-19

Nguồn: QTV


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)