Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ trao nhầm con ở Ba Vì

(Kiến Thức) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, và xử lý nghiêm các cá tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm...

Trước việc dư luận xôn xao vụ trao nhầm con ở Ba Vì, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.
Người đứng đầu Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc.
Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm chương trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo đúng quy định.
Kết quả kiểm tra, xử lý về vụ việc trao nhầm con phải báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 20/7/2018.
 Anh Sơn và cháu Phùng T.H.
Trong một diễn biến liên quan, anh Phùng Giang Sơn (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) đã làm đơn kiện gửi lên TAND huyện Ba Vì đòi bồi thường thiệt hại khi để xảy ra sự việc trao nhầm con vào 6 năm trước.
“Bệnh viện đã xin lỗi gia đình và nhận trách nhiệm để xảy ra sai sót này, đã chi trả toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm ADN... Cụ thể mức bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất như thế nào, phía bệnh viện sẽ chờ phán quyết của tòa án, do gia đình anh Sơn đã gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân huyện Ba Vì”, Giám đốc BVĐK Ba Vì phản hồi trước thông tin kiện cáo.
M.H

Bình luận(0)