BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm: “Đông quá thì phải xả thôi”

(Kiến Thức) - Đó là thông tin mà Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho hay về sự việc trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm.

Liên quan đến sự việc trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm, tối ngày 18/12, trao đổi với PV Kiến Thức đại diện Bộ GTVT cho biết: “Tôi cũng vừa nắm được thông tin, sự việc xảy ra lúc hơn 11h trưa nay (tức trưa 18/12 - PV). Trạm BOT này không được nâng giá bao năm nay rồi nên mới kéo dài thời gian thu”.
Sau đó, vị lãnh đạo này đề nghị PV liên hệ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để nắm thêm thông tin.
BOT Bac Thang Long - Noi Bai xa tram: “Dong qua thi phai xa thoi”
 Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm từ khoảng 11h30 ngày 18/12.
Tối cùng ngày, thông tin với PV ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, phía Tổng cục Đường bộ Việt Nam hiện nay chỉ quản lý, giám sát doanh thu của BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, còn việc di dời trạm BOT này là phía Bộ Giao thông vận tải.
“Trước đây, Bộ Giao thông vận tải từng 2 lần có văn bản đề nghị di chuyển trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài nhưng Chính phủ không đồng ý” - ông Huyện nói.
Vị Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam nói thêm rằng: “Nếu tài xế phản đối thì phía nhà đầu tư phải phối hợp với chính quyền Hà Nội để giải tỏa. Vé ở đây là 10 nghìn đồng, thu đến năm 2030 mới hết thời gian nên anh đi qua anh phải nộp phí thôi chứ không có vấn đề gì. Đông quá thì phải xả thôi”.
BOT Bac Thang Long - Noi Bai xa tram: “Dong qua thi phai xa thoi”-Hinh-2
Cánh tài xế bắt tay nhau hồ hởi vì trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm. 
Như Kiến Thức đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 18/12, trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài buộc phải xả trạm do hàng chục tài xế tụ tập tại đây nhằm phản đối trạm BOT này thu phí “hộ” tuyến đường tránh TP Vĩnh Yên.
Việc xả trạm kéo dài cho đến khoảng 18h cùng ngày vẫn tiếp tục. Đáng chú ý càng về muộn, cánh tài xế càng kéo nhau đến khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài càng đông.
Một tài xế cho biết: “Chúng tôi có sử dụng tuyến đường chánh TP Vĩnh Yên đâu mà bắt chúng tôi phải nộp phí. Làm như vậy là quá vô lý, không thể chấp nhận được, đây phải gọi là trạm BOT đặt “nhầm” chỗ chứ không có chuyện thu hộ như thế. Chúng tôi sẽ tập hợp nhau làm đơn kiến nghị gửi lên các cơ quan chức năng xem xét việc di dời trạm. Nếu không được chúng tôi vẫn tiếp tục phản đối”.
Theo ghi nhận của PV, thời điểm chiều cùng ngày, lượng ô tô di chuyển qua khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài không quá đông, không xảy ra tình trạng hỗn loạn giao thông. Đặc biệt có cả lực lượng cảnh sát xuất hiện họ chỉ đứng theo dõi và chưa can thiệp.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)