Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi vụ xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan đến chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Trong thư xin lỗi, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết: Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi. 
Bo truong Tran Tuan Anh gui thu xin loi vu xe bien xanh don nguoi nha lanh dao
 Thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan đến chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.
Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. 
Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai. 
Trước đó, ngày 4/1, dư luận xôn xao về vụ việc xe biển xanh 80B vào tận chân cầu thang cửa ra máy bay để đón một người phụ nữ và người thân. Đồng thời, báo chí cũng nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.
Ngày 5/1, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.
Tuy nhiên, sau khi Kiến Thức đối chiếu lịch làm việc của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thì lại phát hiện ra nhiều mâu thuẫn về thời gian, sự kiện với công văn về lịch công tác của bộ trưởng (đọc chi tiết).
Tiếp tục đối chiếu lịch làm việc của TP HCM trong tháng 1/2019, cũng có nhiều mâu thuẫn với công văn của Bộ Công Thương. Vì theo thông tin được công bố trên cổng thông tin UBND TP HCM về Kế hoạch Công tác của Thường trực UBND TP HCM, lúc 14h chiều ngày 8/1 (thứ ba), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong sẽ làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.
Ngày 8/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chính thức có thư xin lỗi  đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương về vụ việc.
Đức Thuận

>> xem thêm

Bình luận(0)