Bị tố nhồi nhét, ép giá giữa dịch COVID-19: GĐ hãng xe Phúc Xuyên nói gì?

Sau thông tin bị tố nhồi nhét, ép giá giữa dịch COVID-19, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên thừa nhận những bất cập của hãng xe trong công tác vận chuyển hành khách từ cầu Bạch Đằng về TP. Hạ Long.

Liên quan đến vụ hãng xe Phúc Xuyên bị tố nhồi nhé, ép giá giữa dịch COVID-19, chiều ngày 4/2, trao đổi với PV, ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên thừa nhận những bất cập trong quá trình vận chuyển hành khách từ cầu Bạch Đằng về TP. Hạ Long theo sự chấp thuận của Sở GTVT và UBND tỉnh Quảng Ninh.
Theo ông Xuyên, việc nhồi nhét trên chiếc xe khách mà PV thông tin không phải là xe của Phúc Xuyên nhưng là xe của một doanh nghiệp bạn được Phúc Xuyên nhờ vào hỗ trợ nên đã không kiểm soát hết được ý thức phục vụ của lái, phụ xe của doanh nghiệp này.
>>> Video: Hãng xe Phúc Xuyên bị tố nhồi nhét, ép giá giữa dịch COVID-19

 

  "Việc này chúng tôi đã nhận thiếu xót và Sở GTVT Quảng Ninh cũng chỉ đạo dừng ngay xe của doanh Nghiệp đó", ông Xuyên nói.
Bi to nhoi nhet, ep gia giua dich COVID-19: GD hang xe Phuc Xuyen noi gi?
Nhiều xe của Phúc Xuyên chở người quá 50% số ghế theo sự chấp thuận của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh
Ông Xuyên cũng thừa nhận, lúc đầu hãng xe Phúc Xuyên và một số xe của doanh nghiệp bạn có thu đồng giá 50 nghìn đồng/người cho quãng đường từ cầu Bạch Đằng - TP. Hạ Long.
"Thực ra khi nhận nhiệm vụ này, chúng tôi lên phương án chạy xe tính giá 50 nghìn đồng/người cho quãng đường 60km (Cầu Bạch Đằng - Hà Tu). Một lộ trình chạy xe 120km (2 chiều) với số khách chỉ tính trung bình 23 khách/xe với tiền dầu, tiền lương lái xe, lương quản lý, các điều kiện chống dịch thì nên hiểu rằng chúng tôi không kỳ vọng vào việc làm kinh tế này, còn đương nhiên xe đã chạy theo lộ trình đã định thì không thể như xe taxi đi đến đâu trả tiền đến đó được, bản chất xe công cộng là sự chia sẻ người đi ít bù người đi nhiều. Tuy nhiên sau khi nhận thông tin phản ánh, Phúc Xuyên đã cho điều chỉnh xuống chặng nút giao Hoàng Tân là 30 nghìn đồng/người", Giám đốc Công ty Phúc Xuyên cho hay.
Bi to nhoi nhet, ep gia giua dich COVID-19: GD hang xe Phuc Xuyen noi gi?-Hinh-2
Trên xe Phúc Xuyên, hành khách ngồi sát cạnh nhau không bảo đảm khoảng cách an toàn phòng chống dịch COVID-19
Trước đó, trao đổi với PV, ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, sau khi xảy ra tình trạng nhiều taxi dù hoạt động tại cầu Bạch Đằng và "chặt chém" khách với giá 500 nghìn đồng/người từ cầu Bạch Đằng về TP. Hạ Long. Đặc biệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho người dân, Sở GTVT đã đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận cho hãng xe Phúc Xuyên hoạt động vận tải hành khách trên quãng đường từ cầu Bạch Đằng về điểm cuối TP. Hạ Long, giáp danh TP. Cẩm Phả.
"Giá vé phải niêm yết công khai và tính theo Km, không có chuyện đồng giá 50 nghìn đồng. Số tiền 50 nghìn đồng này là mức thu cao nhất cho toàn bộ quãng đường từ cầu Bạch Đằng về điểm cuối TP. Hạ Long", ông Hải nói và cho biết đã nắm được thông tin phản ánh về hoạt động của xe khách Phúc Xuyên, đặc biệt là việc buông lỏng trong việc phòng chống dịch.
Bi to nhoi nhet, ep gia giua dich COVID-19: GD hang xe Phuc Xuyen noi gi?-Hinh-3
Phụ xe của một nhà xe được Phúc Xuyên nhờ hỗ trợ chở khách đã nhồi nhét, ép giá khách
Đại diện Đội TTGT số 2, Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận phản ánh những bất cập trong hoạt động vận tải hành khách của hãng xe Phúc Xuyên tại cầu Bạch Đằng, Đội đã nhanh chóng kiểm tra, xác minh và lập biên bản yêu cầu Công ty TNHH Phúc Xuyên thực hiện nghiêm quy định đã được chấp thuận. Nếu để xảy ra vi phạm sẽ xử lý nghiêm.
Được biết, thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND “về việc triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19”, Quảng Ninh đã tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt).
Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)