Bí ẩn nhóm người lạ đến nhận là chủ 3 cây cổ thụ “khủng”

Một nhóm người lạ đi ô tô BKS Hà Nội đã đến gặp cán bộ kiểm lâm đang canh giữ 3 cây cổ thụ “khủng” tại Huế và tự nhận là chủ hàng, hứa sẽ cung cấp giấy tờ pháp lý chứng minh. 

Thông tin mới nhất vụ xôn xao 3 cây cổ thụ “khủng” bị đồn của thiếu tướng CSGT Nguyễn Hữu Dánh, theo Vietnamnet, chiều qua (2/4), một nhóm người lạ đi trên ô tô mang BKS Hà Nội đã tới gặp cán bộ kiểm lâm đang canh giữ tại nơi đặt 3 cây cổ thụ trên QL1A đường tránh TP Huế, đoạn đi qua phương Phú Bài (thị xã Hương Thủy).
Bi an nhom nguoi la den nhan la chu 3 cay co thu “khung”
 Ba thân cây cổ thụ to như "quái thú" đang được cán bộ kiểm lâm quản lý trên một bãi ven QL1A. Nguồn: PLO
Nhóm người nói trên làm việc với tổ cán bộ kiểm lâm, tự nhận là chủ hàng và hứa “ngày mai sẽ cung cấp giấy tờ pháp lý liên quan đến 3 cây cổ thụ” cho lực lượng chức năng.
“Chiều hôm qua có nhóm người đến nhận là chủ hàng và hẹn đầu giờ chiều nay sẽ đem giấy tờ tới nhưng không thấy”, ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Thị xã Hương Thủy (TT-Huế) thông tin.
Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Y Sy H’Đơk, Chi cục trưởng Cục kiểm lâm Đắk Lắk cho biết lực lượng kiểm lâm đã xác định được vị trí các cây trên trước khi di chuyển được trồng ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng.
Cụ thể, một cây có nguồn gốc tại vườn nhà ông Nguyễn Ngọc Chung (thôn Giang Hà, xã Tam Giang, huyện Krông Năng). Ông Chung thừa nhận, gốc gỗ trên là cây đa sộp, có chiều cao 14 m và rộng 1,3 m. Ngày 5/3, ông Chung xin phép UBND xã Tam Giang khai thác cây đa này để tặng cho một ngôi chùa ở Hà Nội. Hai cây còn lại vẫn chưa xác định được nguồn gốc.
Về tin đồn ba cây cổ thụ của thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, giám đốc đơn vị vận chuyển các cây này khẳng định là sai sự thật. Công ty Hải Sơn cho biết họ được thuê chở các cây cổ thụ này cho một nhà chùa tại Hà Nội.
P.H (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)