Bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế: Khởi tố thêm tội danh

Sau một thời gian mở rộng điều tra, Cơ quan Công an TP Huế đã đủ căn cứ khởi tố bác sỹ Lê Quang Huy Phương (trú phường Phú Nhuận, TP Huế) thêm tội danh thứ 3 bắt giữ người trái pháp luật.

Bac si hiep dam nu dieu duong o Hue: Khoi to them toi danh
 Thời điểm bác sỹ Phương bị bắt. (Ảnh: Công an TP Huế)
Ngày 24/3, Thượng tá Phạm Trung Chính - Phó trưởng Công an TP Huế cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố thêm tội danh đối với Lê Quang Huy Phương về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Theo Thượng tá Phạm Trung Chính, quá trình điều tra mở rộng vụ án, đã có đủ căn cứ nên khởi tố bổ sung thêm tội danh thứ 3 đối với Lê Quang Huy Phương là bắt giữ người trái pháp luật.
Trước đó, Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) đã bị khởi tố 2 tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích.
Cụ thể, vào khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Lê Quang Huy Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế) cho.
Khi chị Dương Huỳnh Thu T. mang thuốc đến thì Lê Quang Huy Phương mở phòng cho vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Lê Quang Huy Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm và đánh đập chị Dương Huỳnh Thu T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.
Nhận được thông tin, Công an TP Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành làm việc với chị Dương Huỳnh Thu T. và Lê Quang Huy Phương. Đến ngày 25/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành khám xét nơi ở của Lê Quang Huy Phương và bắt tạm giam để tiếp tục điều tra mở rộng.
Được biết, trong suốt thời gian Cơ quan Công an TP Huế điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Lê Quang Huy Phương đã nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội các nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quang Huy Phương như cơ quan điều tra đã làm rõ.
Theo Hà Oai/ Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)