Ảnh: 50 chốt "vùng xanh" phòng chống COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội

Để chủ động phòng dịch COIVD-19, 2 phường Mai Động và Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thành lập gần 50 “vùng xanh” an toàn tại nhiều khu dân cư.

Anh: 50 chot
Ngày 2/8, hàng loạt các chốt bảo vệ "vùng xanh" được lực lượng tổ COVID-19 cộng đồng, dân quân tự vệ và công an phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thiết lập để bảo vệ thành quả chống dịch.

Anh: 50 chot
Những chiếc biển báo được đặt trước các ngõ, ngách và ghi rõ nội dung quy định tất cả người lạ, khách ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Anh: 50 chot
Trả lời VTC News, bà Lê Thị Định (Bí thư chi bộ khu dân cư số 1, phường Mai Động) cho biết: “Vùng xanh an toàn là các khu vực dân cư không có dịch do các tổ dân phố, khu dân cư tự rào chắn bảo vệ người dân của mình. Tại các chốt, nội quy phòng chống dịch được đề ra và người dân được tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt, hạn chế khả năng lây nhiễm COVID 19”. 

Anh: 50 chot
Tại các chốt "vùng xanh", lực lượng túc trực chia làm 3 ca trực mỗi ngày gồm: từ 5h đến 12h, 12-19h và 19-23h. 


Anh: 50 chot
Anh Trần Văn Thuỷ tham gia lực lượng chốt chặn tại đây cho biết: “Người dân muốn ra khỏi khu vực phải có giấy đi đường, giấy công tác, phiếu đi chợ, không ai là trường hợp ngoại lệ”.  

Anh: 50 chot
 Đặc biệt, những người bên ngoài không được vào bên trong, những người đến giao hàng phải gọi người bên trong ra nhận đồ.

Anh: 50 chot
Anh Nguyễn Văn Hải, người dân sinh sống trên phố Minh Khai chia sẻ: “Là người dân sinh sống tại khu vực, tôi rất đồng tình với chủ trương của phường Mai Động thiết lập “vùng xanh” nhằm hạn chế người dân ra đường trong thời điểm giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch”. 

Anh: 50 chot
 Để chủ động phòng dịch COIVD-19, tại quận Hoàng Mai có 2 phường Mai Động và Đại Kim thành lập gần 50 “vùng xanh” an toàn tại nhiều khu dân cư và tòa chung cư.  Mô hình "vùng xanh" rất thiết thực khi có sự chung sức, đồng thuận của người dân để bảo vệ thành quả chống dịch, không để COVID-19 lây lan.

Theo Văn Giang - Đắc Huy/ VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)