2 tài xế làm hàng nghìn người dân bị phong tỏa vì không khai báo y tế

2 trường hợp tài xế đi từ vùng dịch, tỉnh Hải Dương trở về Bắc Giang  có liên quan đến bệnh nhân (F0) nhưng đã không khai báo y tế.

Sáng nay 21/2, UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 40 triệu đồng đối với tài xế Vũ Văn T (SN 1989) và Vũ Văn T (SN 1990) cùng trú tại thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn.
Mỗi cá nhân bị phạt mức 20 triệu đồng vì thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân; vi phạm quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 7, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
2 tai xe lam hang nghin nguoi dan bi phong toa vi khong khai bao y te
 Lực lượng chức năng chốt chặn tại cửa ngõ vào các thôn
Trước đó, hai tài xế này đi buôn rau từ tỉnh Hải Dương vào tối ngày 6/2, có tiếp xúc gần với bệnh nhân V.V.C (SN 1989, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). Bệnh nhân C làm việc tại Phòng Kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, được công bố nhiễm Covid-19 ngày 18/2.
Liên quan đến vụ việc này, đã có 3 thôn tại Lục Ngạn và Lục Nam và hàng nghìn người dân bị phong tỏa để phòng dịch do tiếp xúc gần với F1 và có đối tượng là F1 đến chúc Tết.
Sau khi xảy ra sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu do rà soát không kỹ đã để sót 2 trường hợp công dân đi từ vùng dịch, tỉnh Hải Dương trở về địa phương đồng thời có liên quan đến bệnh nhân (F0) nhưng đã không khai báo y tế.
>>>Mời quý độc giả xem thêm video: Hình ảnh thực tế ảo lá phổi nhiễm COVID-19

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)