Xe chở rác bị mất phanh và đâm vào mọi thứ trên đường đi, 2 người thiệt mạng
Vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng này cũng khiến nhiều người bị thương và gây thiệt hại nặng nề cho xe cộ và nhà cửa.
Vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng này cũng khiến nhiều người bị thương và gây thiệt hại nặng nề cho xe cộ và nhà cửa.
Đặc nhiệm Mỹ đã phát động chiến dịch Quyết tâm Tuyệt đối, tấn công chớp nhoáng vào Venezuela dựa trên kịch bản chiến dịch Am Kelavi của Israel vào Iran mới đây.
MANPAD Igla không khai hỏa, hệ thống S-300 vẫn im lặng, và các máy bay Su-30MK không cất cánh; Phòng không Venezuela ở đâu khi đặc nhiệm Mỹ đổ bộ?
Mỹ đã bắt giữ thêm một tàu chở dầu có liên quan đến Venezuela ở vùng biển Caribe.
Các hệ thống S-300VM và Buk-M2 của Venezuela không hoạt động, khiến nước này dễ dàng bị tấn công và lộ rõ lỗ hổng phòng thủ lớn.
Chiến dịch Southern Spear của Mỹ kiểm soát tàu dầu Olina, nhằm cắt đứt dòng tiền tài trợ cho các chính quyền bị trừng phạt và nhóm vũ trang.
Việt Nam duy trì mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Venezuela và mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác phù hợp với khuôn khổ Đối tác toàn diện.
Quân đội Mỹ mới đây bắt giữ tàu chở dầu Marinera mang cờ Nga ở Bắc Đại Tây Dương.
Trong bối cảnh Mỹ tiến hành tấn công, RQ-170 thể hiện khả năng hoạt động bí mật, cung cấp dữ liệu chiến lược và hỗ trợ tác chiến đặc nhiệm.
Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế, đối thoại, giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Ngày 3/1, một quan chức Mỹ xác nhận rằng nước này đang tiến hành các cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Venezuela. Nga, Cuba đã lên tiếng lên án hành động này.
Từ chiến tranh Israel-Iran đến chiến dịch UAV lịch sử của Ukraine, 2025 là năm xung đột toàn cầu với 10 sự kiện quân sự tiêu biểu.
Nguồn tin cho biết, kể từ đầu tháng 9 đến nay, Quân đội Mỹ đã tấn công ít nhất 30 tàu bị nghi chở ma túy, khiến 107 người thiệt mạng.
Hải quân Mỹ sử dụng trực thăng tiếp quản tàu dầu Venezuela, làm gia tăng lo ngại về an ninh hàng hải và ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu của quốc gia này.
Mỹ đã bắt giữ một tàu chở dầu ở ngoài khơi bờ biển Venezuela với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt.
Dù thực hiện loạt cuộc điện đàm nhằm hạ nhiệt căng thẳng, cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Venezuela đều không tìm được tiếng nói chung.
Trong một cuộc điện đàm bí mật, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã đe dọa Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng việc thay đổi chế độ.
Venezuela cho rằng động thái của Mỹ đe dọa "chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Venezuela".
Theo Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil, cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào các tàu thuyền ở vùng biển Caribe vi phạm các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.
Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth tuyên bố chiến dịch quân sự mới chống lại "những kẻ khủng bố ma túy" trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra với Venezuela.