Hà Nội không cấm triệt để xe xăng trong Vành đai 1 từ ngày 1/7
Từ 1/7, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, nhưng không cấm hoàn toàn phương tiện chạy xăng như nhiều người lo ngại.
Từ 1/7, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, nhưng không cấm hoàn toàn phương tiện chạy xăng như nhiều người lo ngại.
TP.HCM miễn phí xe buýt được đánh giá là giải pháp an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống người dân và góp phần thúc đẩy bảo vệ môi trường đô thị.
Từ một phương tiện từng bị 'né tránh', xe buýt - với sự thay đổi từ công nghệ đến trải nghiệm - đang dần trở thành lựa chọn chủ động của nhiều người dân.
Giá xăng biến động cùng áp lực chi tiêu khiến nhiều người dân Hà Nội chuyển sang xe máy điện, coi đây là giải pháp tiết kiệm chi phí và ổn định sinh hoạt.
Cùng với áp lực chi phí nhiên liệu và ý thức bảo vệ môi trường, nhiều người dân đang dần chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển.
Xăng E10 là nhiên liệu tiêu chuẩn được pha trộn từ 90% xăng truyền thống và 10% ethanol, một loại cồn cháy sạch được sản xuất từ các nguyên liệu nông nghiệp.
Hà Nội sẽ thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7/2026 tại khu vực trung tâm Hoàn Kiếm, từng bước kiểm soát phương tiện gây ô nhiễm, thúc đẩy giao thông xanh.
Người lao động mong muốn chuyển đổi phù hợp, giữ gìn nét đặc trưng du lịch, đồng thời đảm bảo thu nhập và ổn định công việc.
Đề xuất điện hóa xích lô du lịch tại Hà Nội nhằm giảm phát thải đang thu hút nhiều ý kiến, khi phương tiện này được xem là một biểu tượng trải nghiệm phố cổ.
Giá xăng tăng khiến nhiều người dân đô thị thay đổi thói quen đi lại, quan tâm hơn đến xe máy điện, phương tiện tiết kiệm chi phí.
Hà Nội đang chuẩn bị triển khai vùng phát thải thấp (LEZ) tại khu vực trung tâm, từng bước kiểm soát ô nhiễm không khí và thúc đẩy giao thông xanh.
Grab vừa ký thỏa thuận hợp tác Charge+, nhà cung cấp giải pháp sạc xe điện hàng đầu Đông Nam Á, chung tay phát triển mạng lưới trạm sạc và đổi pin tại Việt Nam.
Với kinh phí hơn 14 tỷ đồng, làn đường ưu tiên cho xe đạp trên Mai Chí Thọ sẽ được thi công, góp phần giảm phát thải và đồng bộ với giao thông công cộng.
Lý do một số chung cư, nhà trọ không giữ xe điện là do chưa có giải pháp kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy với khu vực sạc xe điện.
TMT Motors lên kế hoạch phát triển hệ thống trạm đổi pin dành cho xe máy và ôtô điện, với kỳ vọng giải quyết bài toán hạ tầng cho phương tiện giao thông xanh.
Hà Nội yêu cầu nghiên cứu tổ chức các tuyến mini buýt, sử dụng năng lượng điện trong khu vực vành đai 1 để phục vụ người dân và khách du lịch.
Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu UBND Thành phố tổ chức triển khai các nhiệm vụ về: Chuyển đổi phương tiện giao thông xanh và phát triển hạ tầng trạm sạc điện.
Theo các chuyên gia, cần ban hành Chiến lược hạ tầng xanh quốc gia đến 2045, tích hợp với quy hoạch vùng và quy hoạch đô thị, lồng ghép trong các luật. Ngoài ra, cần thiết lập bộ tiêu chí đánh giá hạ tầng xanh.