Sau khoảng một tiếng tổ chức long trọng và xúc động, đúng 9h, buổi lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm ngày đại thắng 30/4 kết thúc trong tiếng nhạc rộn rã của những bài hát sục sôi ý nghĩa: “Đất nước trọn niềm vui”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.
Màn kết thúc sục sôi...
...và đầy cảm xúc, hướng về dấu ấn của ngày đại thắng năm nào.
Những khối diễu binh, diễu hành hùng dũng tiến vào lễ đài:
Đúng 8h, lễ diễu binh, diễu hành chào mừng 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bắt đầu diễn ra. Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội NDVN điều hành buổi lễ.
Tham dự lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành có sự hiện diện của: Ủy viên Bộ Chính trị (UVBCT), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các vị nguyên UVBCT, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Uỷ viên BCT, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; các nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; Ủy viên BCT, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên UVBCT, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Ủy viên BCT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; UVBCT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Đại diện đoàn khách quốc tế cấp cao các nước Lào, Campuchia, Cuba; các đồng chí ỦVBCT, nguyên UVBCT, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, phó Chủ tịch nước, các nguyên phó Chủ tịch nước; các phó Thủ tướng, nguyên phó Thủ tướng; các phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên phó Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Lão thành Cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước…Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn khai mạc lễ mít tinh.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn khai mạc.
6h sáng, các tuyến đường vành đai xung quanh khu vực diễn ra lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành đã được phong tỏa nghiêm ngặt. Khu vực trung tâm TP HCM đường phố sạch đẹp, khang trang, nhà nhà treo cờ đỏ sao vàng rực rỡ đón mừng ngày thống nhất non sông.
Khi trời còn chưa sáng rõ, khu vực trung tâm thành phố xung quanh nơi diễn ra lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành chào mừng ngày 30/4 đã được phong tỏa.
Lực lượng tham gia lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành qua cổng kiểm tra an ninh.
Tại trung tâm lễ đài diễn ra chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tất cả các lực lượng tham gia đã có mặt đầy đủ, chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ diễn ra lúc 7h cùng ngày.
Đúng 6h30, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các vị Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương và đoàn đại biểu khách quốc tế đã tiến ra lễ đài dự lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành.
Với gần 1 triệu USD, Phạm Đình Nguyên trở thành ông chủ của một thị trấn ở Mỹ. Anh đặt tên nó là PhinDeli, cái tên liên quan đến cà phê phin.
Tháng tư này, chàng trai sinh năm 1975 Phạm Đình Nguyên tròn 40 tuổi. Ra đời vào thời khắc đất nước thống nhất, ở tuổi 40 chàng trai gốc Sài Gòn này đã làm được nhiều điều khiến không ít người mơ ước. Không chỉ nổi danh ở quê hương, ông giờ là chủ nhân của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ Buford sau khi đấu giá thành công với số tiền gần 1 triệu USD.
Biển hiệu của thị trấn là PhinDeli với điểm nhấn là cảnh trồng, sản xuất và chế biến cà phê phong cách Việt Nam. Ảnh: P.Đ.N
Vụ tai nạn khiến bốn người trong ô tô Camry tử vong tại chỗ, một người chết tại bệnh viện và hai người đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.
Khoảng 10h30 phút sáng nay, 29/4, tại đường tránh Nam Hải Vân, đoạn qua xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm bốn người chết và ba người bị thương nặng (theo thông tin mới nhất thì một trong ba người đã tử vong). Ảnh: Công an Nhân dân.
Thấy đối tượng xông vào đòi quan hệ tình dục, trong lúc giằng co, Huê với được thanh gỗ dài, đập liên tiếp vào đầu ông Bao, làm ông bất tỉnh tại chỗ…
Trong lúc đang vận hành máy bơm nước, Huê nghe có tiếng gõ cửa. Khi ra mở cửa, Huê thấy ông Bao xông vào trong nhà và đòi quan hệ tình dục nhưng cô không cho, hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giằng co, Huê với được thanh gỗ dài, đập liên tiếp vào đầu ông Bao, làm ông bất tỉnh tại chỗ…
Đối tượng Nguyễn Thị Huê.
Khoảng 8h30 ngày 27/4, tại địa bàn thôn Vế, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà phát hiện một xác chết nam, có nhiều vết thương ở phần đầu, gáy. Nạn nhân được xác định là ông Khúc Văn Bao, SN 1957, ở thôn Đào Thành, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà.
Theo dự báo, một khối không khí lạnh có cường độ rất mạnh sắp tràn xuống, khiến nền nhiệt giảm sâu và gây ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng.
Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Đại Hoàng và Công an xã Gia Viễn bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi.
Dùng xe máy buôn bán trên vỉa hè, thành cầu rồi bỏ chạy khi bị truy quét. Tuy nhiên “chiêu” này đã không còn tác dụng khi lực lượng CSGT kiên quyết xử lý.
Không giấu được sự xúc động khi tìm lại được bố, chị N.T.H cho biết cụ T. tuổi cao, sức khỏe và trí nhớ giảm sút, gia đình không hay biết việc cụ rời khỏi nhà.
Một người đàn ông được người dân phát hiện đã tử vong tại khu vực kè biển Hòa Phú, xã Phan Rí Cửa (tỉnh Lâm Đồng), cơ quan công an đang xác minh nguyên nhân.
Theo dự báo, nhiệt độ thấp nhất trong đợt này tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 11–14 độ C, vùng núi từ 8–11 độ C, riêng vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.
Công an xã Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) vừa kịp thời ngăn chặn một học sinh bị một người quen qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà đi làm ‘việc nhẹ, lương cao’.
Không giấu được sự xúc động khi tìm lại được bố, chị N.T.H cho biết cụ T. tuổi cao, sức khỏe và trí nhớ giảm sút, gia đình không hay biết việc cụ rời khỏi nhà.
Từ tối 20/1, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa rải rác, trời chuyển rét, vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Dùng xe máy buôn bán trên vỉa hè, thành cầu rồi bỏ chạy khi bị truy quét. Tuy nhiên “chiêu” này đã không còn tác dụng khi lực lượng CSGT kiên quyết xử lý.
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ 319 khẩu súng ngụy trang dưới dạng linh kiện sản phẩm thông tắc bồn cầu, sau khi lắp ráp có tính sát thương rất cao.
Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Đại Hoàng và Công an xã Gia Viễn bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi.