Thêm 2 bệnh nhân mắc bạch hầu biến chứng nặng

(Kiến Thức) - UBND tỉnh Bình Phước đã công bố dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú. Ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước hiện có thêm 2 bệnh nhân biến chứng nặng.

Sáng 15/7, trao đổi với PV Kiến Thức, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết: tại đây đang điều trị 1 người lớn và 3 trẻ em được chuyển đến từ ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước. Cụ thể hơn, BS Châu cho biết: “Có 2 bệnh nhi trên tổng số 4 ca bệnh đang bị biến chứng của bệnh bạch hầu với các biểu hiện: rối loạn nhịp tim, viêm cơ tim, có dấu hiệu suy tim nên phải đặt máy tạo nhịp”.
Them 2 benh nhan mac bach hau bien chung nang
Nguy cơ ử vong từ các biến chứng của bệnh bạch hầu là từ 5 -10%.
Các bác sĩ đang phải theo dõi liên tục mọi diễn biến của 2 bệnh nhi có biến chứng nặng của bệnh bạch hầu, bên cạnh đó bệnh viện sẽ thực hiện xét nghiệm kiểm tra để đưa ra những phương án điều trị tích cực cho bệnh nhân. Với 2 trường hợp còn lại (1 người lớn, 1 trẻ em) hiện chưa ghi nhận biến chứng nên sẽ tiếp tục theo dõi trong khoảng 2 tuần nữa. Nếu không có diễn biến thất thường, bệnh nhân sẽ được xuất viện khi các xét nghiệm cho kết quả âm tính với bệnh bạch hầu.
Để nhanh chóng khoanh vùng, kiểm soát, dập dịch, Viện Pasteur TPHCM đã hỗ trợ nhân sự phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Bình Phước triển khai các biện pháp phòng chống dịch bạch hầu.
Hồng Nhung

Bình luận(0)