Quả cupuacu độc đáo có kích thước khoảng bằng trái dưa hấu nhỏ và thường cho thu hoạch vào tháng 1 đến tháng 4.Loại quả này chủ yếu được người Brazil dùng trong sản xuất socola bởi nó có vị ngọt, thơm ngậy.Hiện, các nhà sản xuất chocolate ở Brazil đã chuyển sang dùng tới 80% nguyên liệu từ quả cupuacu để làm socola, thay vì dùng cacao làm thành phần chính như trước đây. Cây cupuacu cũng thuộc họ với cây cacao.Loại trái cây này khi chín có vị ngọt và hương thơm giống cacao.Khi chín, ruột quả có màu vàng gần như màu múi mít chín.Quả cupuacu có kích thước tương tự một quả dưa hấu cỡ nhỏ, thường được bán nhiều ở các siêu thị, chợ ở Brazil.Socola từ quả cupuacu còn được xuất khẩu sang các thị trường lớn như Anh, Mỹ.Ngoài ra, trái cây này còn thường dùng làm nước ép, kem, mứt…
Quả cupuacu độc đáo có kích thước khoảng bằng trái dưa hấu nhỏ và thường cho thu hoạch vào tháng 1 đến tháng 4.
Loại quả này chủ yếu được người Brazil dùng trong sản xuất socola bởi nó có vị ngọt, thơm ngậy.
Hiện, các nhà sản xuất chocolate ở Brazil đã chuyển sang dùng tới 80% nguyên liệu từ quả cupuacu để làm socola, thay vì dùng cacao làm thành phần chính như trước đây.
Cây cupuacu cũng thuộc họ với cây cacao.
Loại trái cây này khi chín có vị ngọt và hương thơm giống cacao.
Khi chín, ruột quả có màu vàng gần như màu múi mít chín.
Quả cupuacu có kích thước tương tự một quả dưa hấu cỡ nhỏ, thường được bán nhiều ở các siêu thị, chợ ở Brazil.
Socola từ quả cupuacu còn được xuất khẩu sang các thị trường lớn như Anh, Mỹ.
Ngoài ra, trái cây này còn thường dùng làm nước ép, kem, mứt…