Đan Mạch đã sáng tạo món trứng luộc vốn phổ thông trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng gà dài 30cm hoặc hơn.Món "trứng gà dài" nổi tiếng của Đan Mạch, có thể cắt thành những khoanh trứng đều tăm tắp. Món ăn này có cái tên đúng như hình dạng của nó: trứng dài (long eggs).Trên thực tế, đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ trứng gà bình thường. Quy trình tạo ra nó hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại.Để biết được quy trình làm nên món trứng này, hãy cùng đột nhập vào một nhà máy làm trứng gà dài tiêu biểu của Đan Mạch. Đầu tiên, trứng sẽ được đập vỡ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cả 2 phần sẽ được chuyển đến 2 thùng chứa riêng để đánh đều lên.Lòng đỏ được đưa vào thùng trộn.Lòng trắng cũng vậy.Sau khi trộn đều, lòng trắng sẽ được đưa vào khuôn, cùng một trục ở giữa sao cho tạo thành một khoảng rỗng. Cả khuôn sẽ được đun cách thủy bằng nước.Sau khi lòng trắng rắn lại, người ta nhấc trục ra, rồi đổ lòng đỏ vào giữa.Khi trứng đã chín, toàn bộ sẽ được nhấc ra, chuyển đến khu vực kiểm tra chất lượng. Tại đây, công nhân sẽ cắt gọt bớt những gì thừa thãi, chỉ để lại một "thanh trứng" dài, tròn và đẹp mắt.Sau cùng, trứng sẽ được làm lạnh rồi đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trong nước.
Đan Mạch đã sáng tạo món trứng luộc vốn phổ thông trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng gà dài 30cm hoặc hơn.
Món "trứng gà dài" nổi tiếng của Đan Mạch, có thể cắt thành những khoanh trứng đều tăm tắp. Món ăn này có cái tên đúng như hình dạng của nó: trứng dài (long eggs).
Trên thực tế, đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ trứng gà bình thường. Quy trình tạo ra nó hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại.
Để biết được quy trình làm nên món trứng này, hãy cùng đột nhập vào một nhà máy làm trứng gà dài tiêu biểu của Đan Mạch. Đầu tiên, trứng sẽ được đập vỡ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cả 2 phần sẽ được chuyển đến 2 thùng chứa riêng để đánh đều lên.
Lòng đỏ được đưa vào thùng trộn.
Lòng trắng cũng vậy.
Sau khi trộn đều, lòng trắng sẽ được đưa vào khuôn, cùng một trục ở giữa sao cho tạo thành một khoảng rỗng. Cả khuôn sẽ được đun cách thủy bằng nước.
Sau khi lòng trắng rắn lại, người ta nhấc trục ra, rồi đổ lòng đỏ vào giữa.
Khi trứng đã chín, toàn bộ sẽ được nhấc ra, chuyển đến khu vực kiểm tra chất lượng. Tại đây, công nhân sẽ cắt gọt bớt những gì thừa thãi, chỉ để lại một "thanh trứng" dài, tròn và đẹp mắt.
Sau cùng, trứng sẽ được làm lạnh rồi đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trong nước.