Cửa hàng Everglades Pizza tại Florida vừa cho ra mắt món ăn độc đáo pizza thịt trăn với lời chú thích nhí nhảnh: "Hãy ăn thịt chứ đừng bị ăn thịt". Chiếc pizza được làm theo phương pháp truyền thống to 14 inch (khoảng 30 cm) với nền bột mỳ, pho mát, ớt xanh nhưng đặc biệt hơn với món thịt trăn nhập từ Việt Nam Trăn được đầu bếp lọc lấy thịt, loại bỏ xương rồi làm sạch.Thịt trăn sau đó được bọc trong giấy bạc cho vào lò hấp chín trước khi bổ sung vào chiếc pizza.Nhiệt độ để làm chín thịt rất quan trọng. Các đầu bếp phải thử nhiều lần trước khi chọn được nhiệt độ thích hợp cho những miếng thịt. Chiếc pizza hoàn chỉnh trước công đoạn cuối cùng là vào lò nướng. Evan Daniell, chủ nhà hàng cho biết, ban đầu ý định tạo ra món ăn này chỉ để người ta biết đến tên tuổi của mình nhưng không ngờ mọi người lại quan tâm nhiều đến vậy: "Người ta liên tục nhắc đến và dù điều này là tốt hay xấu thì rõ ràng chúng tôi đã chứng minh được mình có thể chế biến được món thịt ngon này". Các du khách nhận xét bánh pizza rất ngon. Thịt có vị như thịt gà, khá dai mặc dù nó tốn đến vài tiếng đồng hồ để tẩm ướp và làm mềm. Mỗi chiếc bánh có giá khá cao, 45 USD. Tuy nhiên sản phẩm này luôn bán rất chạy và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của du khách cũng như các chuyên gia ẩm thực.Trăn là loại vật khá phổ biến ở Floria, tuy nhiên theo luật pháp Mỹ không được giết thịt trăn nên các nguồn cung cấp đều đến từ Việt Nam. Vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển mạnh nghề nuôi trăn và xuất khẩu sang các nước châu Âu và châu Mỹ từ năm 2008. Ngoài thịt, da trăn cũng là 1 món hàng ưa chuộng và đem lại lợi nhuận cao.
Cửa hàng Everglades Pizza tại Florida vừa cho ra mắt món ăn độc đáo pizza thịt trăn với lời chú thích nhí nhảnh: "Hãy ăn thịt chứ đừng bị ăn thịt".
Chiếc pizza được làm theo phương pháp truyền thống to 14 inch (khoảng 30 cm) với nền bột mỳ, pho mát, ớt xanh nhưng đặc biệt hơn với món thịt trăn nhập từ Việt Nam
Trăn được đầu bếp lọc lấy thịt, loại bỏ xương rồi làm sạch.
Thịt trăn sau đó được bọc trong giấy bạc cho vào lò hấp chín trước khi bổ sung vào chiếc pizza.
Nhiệt độ để làm chín thịt rất quan trọng. Các đầu bếp phải thử nhiều lần trước khi chọn được nhiệt độ thích hợp cho những miếng thịt.
Chiếc pizza hoàn chỉnh trước công đoạn cuối cùng là vào lò nướng.
Evan Daniell, chủ nhà hàng cho biết, ban đầu ý định tạo ra món ăn này chỉ để người ta biết đến tên tuổi của mình nhưng không ngờ mọi người lại quan tâm nhiều đến vậy: "Người ta liên tục nhắc đến và dù điều này là tốt hay xấu thì rõ ràng chúng tôi đã chứng minh được mình có thể chế biến được món thịt ngon này".
Các du khách nhận xét bánh pizza rất ngon. Thịt có vị như thịt gà, khá dai mặc dù nó tốn đến vài tiếng đồng hồ để tẩm ướp và làm mềm.
Mỗi chiếc bánh có giá khá cao, 45 USD. Tuy nhiên sản phẩm này luôn bán rất chạy và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của du khách cũng như các chuyên gia ẩm thực.
Trăn là loại vật khá phổ biến ở Floria, tuy nhiên theo luật pháp Mỹ không được giết thịt trăn nên các nguồn cung cấp đều đến từ Việt Nam. Vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển mạnh nghề nuôi trăn và xuất khẩu sang các nước châu Âu và châu Mỹ từ năm 2008. Ngoài thịt, da trăn cũng là 1 món hàng ưa chuộng và đem lại lợi nhuận cao.