Trong số các loại côn trùng kinh dị được ưa chuộng và coi như món đặc sản vừa ngon vừa bổ, sùng đất được săn lùng khá nhiều vào khoảng thời gian này (tháng 9 đến tháng 12 Âm lịch).Giá sá sùng được bán cho các quán kinh doanh hoặc chế biến vị thuốc trong Đông Y dao động từ 170.000 - 300.000 đồng/kg (mua tận gốc). Khi đến tay người tiêu dùng, mức giá của chúng "thổi" lên khá nhiều do yếu tố như công vận chuyển, thời điểm hiếm hàng...Sá sùng có hình dánh tuy khá đáng sợ song chúng lại được coi là đặc sản biển vô cùng quý và có giá khá đắt đỏ. Giá bán sá sùng tươi ra thị trường dao động từ 280.000 đến 300.000 đồng/kg.Trong khi đó, sá sùng khô, đã qua chọn lựa chế biến, có giá từ 3,5 - 4 triệu đồng/kg. Nhiều người dân vùng biển cũng đổi đời, kiếm bộn tiền nhờ loại đặc sản đắt đỏ này.Thoạt nhìn, nhiều người phải chết khiếp khi thấy hình dáng gần giống con đỉa, con rết của loài rươi. Chúng là loại hải trùng có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình... Có thời điểm đầu mua, rươi được rao bán khá đắt, từ 400.000 đồng/kg.Riêng những món rươi kho nồi đất hoặc đã qua chế biến sẽ có giá đắt gấp 2-3 lần rươi tươi, từ 1-2 triệu đồng.Với nhiều người, phải can đảm lắm mới dám ăn bọ cạp, song các đại gia cần tẩm bổ hay dân nhậu, loại động vật thuộc lớp hình nhện này lại là món khoái khẩu.Nhiều nơi rao bán bọ cạp với giá 250.000 đồng/kg. Tại các nhà hàng đặc sản, món ăn từ bọ cạp có giá từ 200.000 - 500.000 đồng.Cà cuống được chế biến thành các món chiên, nướng phục vụ bàn tiệc đại gia có giá từ 50.000 - 100.000 đồng/con.Sâu chít là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Chúng là loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Giá sâu chít tươi còn nguyên trong cây chít dao động từ 90.000 - 100.000 đồng/bó.Trong khi đó, sâu chít đã bóc đắt đỏ hơn rất nhiều, từ 950.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Riêng các loại rượu ngâm sâu chít, tùy theo thời gian sẽ có giá từ 2- 4 triệu đồng.
Trong số các loại côn trùng kinh dị được ưa chuộng và coi như món đặc sản vừa ngon vừa bổ, sùng đất được săn lùng khá nhiều vào khoảng thời gian này (tháng 9 đến tháng 12 Âm lịch).
Giá sá sùng được bán cho các quán kinh doanh hoặc chế biến vị thuốc trong Đông Y dao động từ 170.000 - 300.000 đồng/kg (mua tận gốc). Khi đến tay người tiêu dùng, mức giá của chúng "thổi" lên khá nhiều do yếu tố như công vận chuyển, thời điểm hiếm hàng...
Sá sùng có hình dánh tuy khá đáng sợ song chúng lại được coi là đặc sản biển vô cùng quý và có giá khá đắt đỏ. Giá bán sá sùng tươi ra thị trường dao động từ 280.000 đến 300.000 đồng/kg.
Trong khi đó, sá sùng khô, đã qua chọn lựa chế biến, có giá từ 3,5 - 4 triệu đồng/kg. Nhiều người dân vùng biển cũng đổi đời, kiếm bộn tiền nhờ loại đặc sản đắt đỏ này.
Thoạt nhìn, nhiều người phải chết khiếp khi thấy hình dáng gần giống con đỉa, con rết của loài rươi. Chúng là loại hải trùng có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình... Có thời điểm đầu mua, rươi được rao bán khá đắt, từ 400.000 đồng/kg.
Riêng những món rươi kho nồi đất hoặc đã qua chế biến sẽ có giá đắt gấp 2-3 lần rươi tươi, từ 1-2 triệu đồng.
Với nhiều người, phải can đảm lắm mới dám ăn bọ cạp, song các đại gia cần tẩm bổ hay dân nhậu, loại động vật thuộc lớp hình nhện này lại là món khoái khẩu.
Nhiều nơi rao bán bọ cạp với giá 250.000 đồng/kg. Tại các nhà hàng đặc sản, món ăn từ bọ cạp có giá từ 200.000 - 500.000 đồng.
Cà cuống được chế biến thành các món chiên, nướng phục vụ bàn tiệc đại gia có giá từ 50.000 - 100.000 đồng/con.
Sâu chít là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Chúng là loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Giá sâu chít tươi còn nguyên trong cây chít dao động từ 90.000 - 100.000 đồng/bó.
Trong khi đó, sâu chít đã bóc đắt đỏ hơn rất nhiều, từ 950.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Riêng các loại rượu ngâm sâu chít, tùy theo thời gian sẽ có giá từ 2- 4 triệu đồng.