Quả bí ngô Yugoslavian Finger hay còn gọi là Pineapple được giới thiệu đầu tiên vào năm 1885 bởi James J. H. Gregory (vùng Marblehead, Massachusetts).Bí ngô Yugoslavian Finger nhanh chóng gây sự chú ý bởi hình dáng độc lạ, các cạnh bên của quả bí kéo dài ra nhiều phía như những ngón tay người.Thoạt nhìn, nhiều người có thể lầm tưởng chúng là giống bí ngô đĩa bay, tuy nhiên, các cạnh của bí ngô ngón tay dài hơn rất nhiều và chúng có 10 cạnh, tương ứng với số ngón tay trên bàn tay người. Ảnh bí ngô đĩa bay.Chúng được sử dụng trong chế biến món ăn hàng ngày và làm các món đồ trang trang trí tuyệt vời cho mùa thu (đặc biệt là dịp Halloween cuối tháng 10).Những bà nội trợ luôn ưa thích loại bí này vì phần thịt bí bên trong rất chắc và mịn, hương vị của chúng cũng rất thơm và dễ chịu. Ngoài ra, chúng chứa Vitamins B6, A and C tốt cho cơ thể.Hơn nữa, việc trồng giống bí ngón tay độc lạ cũng không quá khó khăn, trung bình từ 80 - 90 ngày có thể cho thu hoạch quả.Bí ngón tay có thể đạt cân nặng từ 0,5 - 2 kg/quả. Các nhánh cây khi trồng vươn xa khoảng 1,8 - 2,4m.Hạt giống bí cần 3-5 ngày để nảy mầm, chúng thích hợp với loại đất có khả năng giữ ẩm, độ PH 5.6 đến 6.0 và chậu cây cần tiếp xúc với mặt trời khoảng 6 tiếng/ngày.Nhiệt độ thích hợp để trồng chúng ngoài trời là từ 16 - 32 độ C. Khi trồng, chỉ cần chú ý để các loại nấm, sâu không tấn công quả và gốc bí.Để trồng bí ngô hình ngón tay, các bà nội trợ cần chi từ 3 USD/gói hạt giống bí (15 - 20 hạt) (khoảng 60.000 - 65.000 đồng).Ngoài trồng lấy quả, giống bí này cũng được trồng cảnh, chúng thích hợp trồng trong các chậu, bồn nhỏ. Trung bình từ 2-3 hạt giống có thể trồng chung trong bồn.Hình ảnh những quả bí được thu hoạch vào mùa thu để chuẩn bị làm đồ trang trí.
Quả bí ngô Yugoslavian Finger hay còn gọi là Pineapple được giới thiệu đầu tiên vào năm 1885 bởi James J. H. Gregory (vùng Marblehead, Massachusetts).
Bí ngô Yugoslavian Finger nhanh chóng gây sự chú ý bởi hình dáng độc lạ, các cạnh bên của quả bí kéo dài ra nhiều phía như những ngón tay người.
Thoạt nhìn, nhiều người có thể lầm tưởng chúng là giống bí ngô đĩa bay, tuy nhiên, các cạnh của bí ngô ngón tay dài hơn rất nhiều và chúng có 10 cạnh, tương ứng với số ngón tay trên bàn tay người. Ảnh bí ngô đĩa bay.
Chúng được sử dụng trong chế biến món ăn hàng ngày và làm các món đồ trang trang trí tuyệt vời cho mùa thu (đặc biệt là dịp Halloween cuối tháng 10).
Những bà nội trợ luôn ưa thích loại bí này vì phần thịt bí bên trong rất chắc và mịn, hương vị của chúng cũng rất thơm và dễ chịu. Ngoài ra, chúng chứa Vitamins B6, A and C tốt cho cơ thể.
Hơn nữa, việc trồng giống bí ngón tay độc lạ cũng không quá khó khăn, trung bình từ 80 - 90 ngày có thể cho thu hoạch quả.
Bí ngón tay có thể đạt cân nặng từ 0,5 - 2 kg/quả. Các nhánh cây khi trồng vươn xa khoảng 1,8 - 2,4m.
Hạt giống bí cần 3-5 ngày để nảy mầm, chúng thích hợp với loại đất có khả năng giữ ẩm, độ PH 5.6 đến 6.0 và chậu cây cần tiếp xúc với mặt trời khoảng 6 tiếng/ngày.
Nhiệt độ thích hợp để trồng chúng ngoài trời là từ 16 - 32 độ C. Khi trồng, chỉ cần chú ý để các loại nấm, sâu không tấn công quả và gốc bí.
Để trồng bí ngô hình ngón tay, các bà nội trợ cần chi từ 3 USD/gói hạt giống bí (15 - 20 hạt) (khoảng 60.000 - 65.000 đồng).
Ngoài trồng lấy quả, giống bí này cũng được trồng cảnh, chúng thích hợp trồng trong các chậu, bồn nhỏ. Trung bình từ 2-3 hạt giống có thể trồng chung trong bồn.
Hình ảnh những quả bí được thu hoạch vào mùa thu để chuẩn bị làm đồ trang trí.