Máy bay Vietnam Airlines bị rách lốp ngay trên trời

(Kiến Thức) - Trong chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng đến Hà Nội sáng nay (8/1), máy bay của Vietnam Airlines đã bị phát hiện rách lốp do mất chỉ thị áp suất.

May bay Vietnam Airlines bi rach lop ngay tren troi
Ảnh minh họa.
Máy bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8:30 sáng ngày 8-1, mang số hiệu VN162 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8:30 sáng, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) đang trên đường đến Hà Nội. Sau 30 phút khởi hành, tổ lái và hệ thống theo dõi khai thác tại trung tâm điều hành đã phát hiện hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính bên trái.
Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai điều hành tình huống khẩn cấp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ GTVT, Tổng giám đốc và các phó TGĐ TCT HKVN. Các biện pháp đã được triển khai khẩn trương, kiểm tra kỹ càng để đảm bảo trợ giúp tổ bay đầy đủ nhất. Cơ trưởng kinh nghiệm của Vietnam Airlines và hai kỹ sư máy bay đã trực tiếp lên đài kiểm soát không lưu Nội Bài trợ giúp tổ bay xử lý tình huống.
Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 10h24, tổng số 162 hành khách xuống máy bay bình thường.
Sau khi máy bay hạ cánh, đánh giá sơ bộ thấy bên cánh lốp có vết cắt, khả năng là do tác động của vật ngoại lai. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc theo dõi và xử lý tình huống của tổ bay và trung tâm điều hành đã tuân thủ đúng quy trình, kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo hạ cánh an toàn, thành công.

Đây là máy bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VN601, được VNA đưa vào khai thác từ năm 2013. Lần bảo dưỡng gần nhất là ngày 19/10/2015.
Lê Thịnh

Bình luận(0)