Sau đây là quy trình chế biến khoai tây chiên McDonald's từ khâu thu hoạch khoai đến cắt tỉa, đóng gói tại nhà máy.Khoai tây được thu hoạch và phân loại tại một trong những trang trại cung ứng khoai tây cho McDonald’s .Khi đã vận chuyển về nhà máy, khoai tây được rửa sạch đất, đá và chất bẩn.Những củ khoai tây được gọt vỏ và rửa sạch sẽ.Đây là một chiếc máy cắt củ khoai tây thành những thanh nhỏ theo đúng tiêu chuẩn.Những thanh khoai tây chiên được cắt lát theo tiêu chuẩn. Quy trình sấy khô khoai tây chỉ mất từ 45 - 60 giây.Theo điều tra của phóng viên, có tới 13 thành phần khác, trong đó chất Sodium pyrophosphate axit được cho vào khoai tây để giữ màu khoai trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, khoai tây chiên của McDonald's còn được thêm chất bảo quản tertiary butylhydroquinone (TBHQ).Sau khi được làm khô, các miếng khoai tây được chiên, làm lạnh và chuyển tới các cửa hàng của McDonald’s. Dextrose - một loại đường tự nhiên - được phun lên những miếng khoai tây để giúp chúng duy trì màu rán vàng.Tại các cửa hàng của McDonald's, khoai tây sẽ được chiên lại bằng dầu thực vật trước khi đưa đến tay khách hàng.Đây là thành phẩm cuối cùng trông hết sức ngon mắt.
Sau đây là quy trình
chế biến khoai tây chiên McDonald's từ khâu thu hoạch khoai đến cắt tỉa, đóng gói tại nhà máy.
Khoai tây được thu hoạch và phân loại tại một trong những trang trại cung ứng khoai tây cho McDonald’s .
Khi đã vận chuyển về nhà máy, khoai tây được rửa sạch đất, đá và chất bẩn.
Những củ khoai tây được gọt vỏ và rửa sạch sẽ.
Đây là một chiếc máy cắt củ khoai tây thành những thanh nhỏ theo đúng tiêu chuẩn.
Những thanh khoai tây chiên được cắt lát theo tiêu chuẩn. Quy trình sấy khô khoai tây chỉ mất từ 45 - 60 giây.
Theo điều tra của phóng viên, có tới 13 thành phần khác, trong đó chất Sodium pyrophosphate axit được cho vào khoai tây để giữ màu khoai trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, khoai tây chiên của McDonald's còn được thêm chất bảo quản tertiary butylhydroquinone (TBHQ).
Sau khi được làm khô, các miếng khoai tây được chiên, làm lạnh và chuyển tới các cửa hàng của McDonald’s. Dextrose - một loại đường tự nhiên - được phun lên những miếng khoai tây để giúp chúng duy trì màu rán vàng.
Tại các cửa hàng của McDonald's, khoai tây sẽ được chiên lại bằng dầu thực vật trước khi đưa đến tay khách hàng.
Đây là thành phẩm cuối cùng trông hết sức ngon mắt.